Thùng carton in Flexo và thùng carton in Offset loại nào tốt nhất?

Khi nói đến các giải pháp đóng gói, mọi người sẽ thường nghĩ ngay đến thùng carton, đây là sự lựa chọn phổ biến cho nhiều ngành công nghiệp. Thùng carton không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ mà còn giá tăng giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm, vì vậy việc in ấn cũng vô cùng quan trọng. Trong đó, hai phương pháp in ấn thường được lựa chọn là in flexo và in offset. Nhưng nên lựa chọn phương pháp in ấn nào để phù hợp và tốt nhất với sản phẩm của bạn? Trong bài viết này, hãy cùng Boxes Việt Nam khám phá ưu nhược điểm của cả thùng carton in Flexo và thùng carton in Offset để đưa ra quyết định tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

1. Thùng carton in Flexo là gì?

Phương pháp in Flexo trên thùng carton

Phương pháp in Flexo trên thùng carton

Kỹ thuật in Flexo là phương pháp in trực tiếp lên bề mặt của tấm giấy bằng cách sử dụng bản in nổi Polymer được gắn trên trục anilox. Mỗi bản in sẽ đảm nhận một màu sắc cụ thể. Để cấp mực cho bản in, trục anilox sẽ quay xoay để lấy mực và in mực liên tục.

Tùy vào yêu cầu về các chi tiết in trên sản phẩm mà xưởng sản xuất chọn in Flexo bằng Polymer cứng hay mềm. Để quyết định được độ dày, độ cứng và số lớp của khuôn in, phải dựa vào sản phẩm cần in ấn, xem nó là giấy, carton hay màng. Quá trình tạo khuôn in có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau, phổ biến nhất là khắc laser và quang hóa (UV). Sau khi tạo khuôn in xong thì dùng băng keo hai mặt chuyên dùng để gắn chúng lên trục anilox.

Xem thêm: In Flexo là gì? Lý do nên sử dụng công nghệ in Flexo trong in ấn

2. Thùng carton in Offset là gì?

Phương pháp in Offset trên thùng carton

Phương pháp in Offset trên thùng carton

Để tạo hình ảnh khi sử dụng kỹ thuật in offset, người ta chuyển mực từ một trục kim loại (thường gọi là tấm in) lên một bộ truyền mực (thường là một bộ lăn cao su) và sau đó đưa hình ảnh lên bề mặt in.

Ưu điểm của in offset là giúp sản phẩm được sản xuất ra có độ chính xác cao và màu sắc rõ nét, gần giống với bản thiết kế nhất. Các doanh nghiệp thường sử dụng thùng carton in offset để in những đơn hàng với số lượng lớn. Tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng lựa chọn kích thước in và màu in phù hợp.

Xem thêmCông nghệ in offset là gì? Chúng có những ưu điểm gì?

3. Các loại máy in thùng carton hiện nay

3.1 Máy in Flexo

Trên thị trường hiện nay có nhiều cách phân loại máy in flexo khác nhau, có thể theo thiết kế hoặc số lượng màu in. Sau đây cách phân loại máy in flexo theo thiết kế:

–  Máy in flexo dạng chống đứng: Được tạo bởi các con lăn xếp chồng lên nhau. Loại máy in này có thể in trên nhiều loại giấy khác nhau, in 1 mặt hay 2 mặt đều được và tốc độ in của máy rất nhanh. Tuy nhiên, máy in Flexo dạng chồng đứng không thích hợp cho việc in trên màng.

Xem thêmBảng giá hộp carton nhỏ đóng hàng chất lượng, đa dạng kích thước

Máy in flexo dạng chồng đứng

Máy in flexo dạng chồng đứng

–  Máy in flexo dạng nằm: có các con lăn được xếp ngang và có thể in nhiều màu và cả hai mặt bằng cách sử dụng bộ phận đổi chiều giấy. Loại máy in này có thể in trên nhiều loại vật liệu khác nhau như carton hay vật liệu PSA. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, các xưởng sản xuất có thể kết hợp với các bộ phận khác như cán màng, cắt, bế,…

Máy in flexo dạng nằm

Máy in flexo dạng nằm

Phân loại theo màu in: Có 3 loại được sử dụng phổ biến nhất là in 2 màu, 4 màu và 6 màu. Loại máy in flexo 2 màu dùng để in những đơn hàng số lượng ít và mẫu in đơn giản. Còn loại máy in 4 màu thường để in ấn các sản phẩm cần độ phức tạp cao hơn, có thể tạo được nhiều hình dáng và màu sắc đa dạng. Cuối cùng là máy in flexo 6 màu, thường được sử dụng in các ấn phẩm có độ khó cao, cần in nhiều màu sắc với tốc độ cao.

Ngoài ra, máy in Flexo cũng được phân loại theo khổ giấy in như máy in dạng tấm 900mm, máy in hộp giấy SBY-CB1100 với khổ in 1000mm. máy in khổ 320mm,...Mỗi loại máy in này phù hợp cho việc in trên các loại vật liệu và kích thước sản phẩm khác nhau.

Xem thêmXưởng in hộp giấy theo yêu cầu giá tốt, chất lượng tại TP.HCM

3.2 Máy in Offset

Các loại máy in Offsett

Các loại máy in Offsett

Cũng giống như máy in Flexo, máy in Offset cũng được chia thành nhiều loại khác nhau như thiết kế và số lượng màu in. Theo thiết kế, máy được chia thành 2 loại:

–  Máy in Offset dạng cuộn: Máy in hoạt động theo cơ chế tự động nạp giấy từ trạm mực này sang trạm mực khác, máy sẽ in từng màu một để khớp với nội dung từng trang. Sau khi in xong, bản in sẽ tự động cuộn lại thành cuộn tròn lớn. Do chi phí sản thấp và được sử dụng phổ biến, nên các doanh nghiệp thường dùng để in các tài liệu có số lượng lớn như tạp chí, sách, decal, và tem nhãn.

–  Máy in Offset dạng tờ rơi: Máy hoạt động theo cơ chế chia chất liệu in thành các tấm nhỏ, đi qua các trục màu khác nhau của máy in. Máy in dạng tờ rơi có khả năng xử lý nhiều loại chất hơn so với máy in dạng cuộn. Đồng thời, nó cũng có khả năng in trên các kích thước khác nhau, từ nhỏ như 4×6 inch đến lớn như 40×26 inch. In Offset tờ rời được ưa chuộng bởi sự linh hoạt về khổ in, số lượng in từ 5000 tờ trở lên, và khả năng in trên chất liệu dày.

Phân loại theo số lượng màu in: Các xưởng sản xuất thường sử dụng loại máy in 2 màu và 4 màu. Máy in 2 màu thì sử dụng 2 trục tiếp mực, thường được các xưởng dùng để in các ấn phẩm ít màu sắc như sách báo đen trắng, tờ rơi. Còn với máy in 4 màu thì sử dụng 4 trục tiếp mực, máy có thể in nhiều màu hơn máy in 2 màu và còn có thể trộn màu với nhau.

Nhờ vào những ưu điểm này, các doanh nghiệp thường dùng để in các sản phẩm nhiều màu như in sách báo, tạp chí, bao bì sản phẩm,…Ngoài ra, còn có máy in Offset nhiều màu hơn như máy in 5 màu và máy in 6 màu, dùng để in ấn các sản phẩm có độ khó cao, cần sử dụng đa dạng các bảng màu khác nhau.

4. So sánh thùng carton in Flexo và thùng carton in Offset

4.1. Một số ưu nhược điểm của thùng carton in offset

a. Ưu điểm

–  Thùng carton in offset có độ sắc nét và chất lượng hình ảnh cao hơn

–  So với thùng carton in flexo, thùng carton in offset có thời gian in nhanh hơn.

–  Do mực được in trực tiếp trên tấm ép rồi mới truyền qua bề mặt thùng, nên hạn chế được tình trạng sản phẩm bị nhòe mực.

–  Thùng carton in offset sử dụng công nghệ in hiện đại, nên mọi giai đoạn đều có thể được tự động vận hành qua máy điều khiển. Điều này không những giúp tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo tính chính xác trong mỗi công đoạn.

b. Nhược điểm

– So với các phương pháp in khác, in Offset có giá thành cao hơn.

– Những bản in kẽm nếu không được bảo quản đúng cách rất dễ bị hư hỏng.

– Chỉ thích hợp để in số lượng lớn

4.2. Một số ưu nhược điểm của thùng carton in flexo

a. Ưu điểm

–  Chất lượng in ấn tốt, có thể in sắc nét trên cả những chi tiết nhỏ.

–  In ấn linh hoạt trên những loại vật liệu khác nhau.

–  Giá thành rẻ hơn phương pháp in offset

–  Có thể tháo rời ống bản giúp khách hàng có thể in trước mẫu thử.

–  Khi in bằng máy in Flexo mực in sẽ khô nhanh hơn, tránh được tình trạng bị lem màu.

b. Nhược điểm

–  Chỉ thích hợp khi in số lượng nhiều, vì giá thành sẽ cao hơn khi in số lượng ít.

–  Do cần thời gian để tạo bản in, nên máy in Flexo sẽ in lâu hơn máy in Offset.

–  Công nghệ in Flexo gây độc hại đến môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Xem thêmThùng carton lớn giá rẻ có sẵn, nhận thiết kế theo yêu cầu

5. Nên chọn thùng carton in Flexo hay thùng carton in Offset?

Việc lựa chọn giữa thùng carton in Flexo và thùng carton in Offset phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm sản phẩm, nhu cầu sử dụng, số lượng đặt hàng và ngân sách. Nếu bạn cần in hàng loạt số lượng lớn với chi phí thấp, thì thùng carton in Flexo có thể là lựa chọn phù hợp. Còn nếu bạn đặc biệt quan tâm đến chất lượng in, độ phân giải và màu sắc chính xác, thì thùng carton in Offset là một giải pháp tối ưu.

Ngoài chọn phương pháp in ấn phù hợp, bạn cũng phải chọn được xưởng sản xuất uy tín và chất lượng, để đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Nếu bạn vẫn chưa tìm được xưởng sản xuất phù hợp, có thể ghé qua Boxes Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì carton, Boxes đã xây dựng được lòng tin với nhiều khách hàng lớn. Boxes cam kết với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và dây chuyền sản xuất hiện đại, chũng tôi sẽ mang đến những giải pháp đóng gói tốt nhất.

Đặc biệt, xưởng sản xuất của chúng tôi không chỉ in thùng carton bằng phương pháp in flexo mà còn sử dụng phương pháp in offset, mang đến sự linh hoạt cho khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế hoàn toàn miễn phí, tùy theo nhu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Nếu bạn cần tìm sản phẩm phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh nhưng chưa biết mua loại nào phù hợp thì hãy liên hệ Boxes qua Hotline: 0989.2222.47 để được nhân viên tư vấn chi tiết thông tin sản phẩm, khuyến mãi, giao hàng… hoặc tham khảo trước qua website https://boxes.com.vn.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Xưởng sản xuất túi giấy đựng đũa chất lượng, giá cả phải chăng
Giải pháp đóng gói

Xưởng sản xuất túi giấy đựng đũa chất lượng, giá cả phải chăng

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Xưởng sản xuất túi giấy đựng đũa chất lượng, giá cả phải chăng

Cách chuyển đổi RGB sang CMYK bằng Photoshop và AI
Tin tức

Cách chuyển đổi RGB sang CMYK bằng Photoshop và AI

Chi tiết
Tin tức

Cách chuyển đổi RGB sang CMYK bằng Photoshop và AI

Chi tiết kích thước túi giấy đựng bánh mì trên thị trường
Giải pháp đóng gói