Tiêu chuẩn chọn thùng carton xuất khẩu phù hợp theo ngành hàng hiện nay

Trong bối cảnh thương mại quốc tế ngày càng phát triển, Việt Nam cũng tăng cường đẩy mạnh các hoạt động xuất khẩu hàng hóa. Vì vậy, việc sử dụng thùng carton để bảo vệ hàng hóa trong quá trình lưu trữ và vận chuyển là điều không thể thiếu. Nhưng nên lựa chọn thùng carton xuất khẩu như thế nào là tốt nhất, vừa đảm đảm được an toàn sản phẩm vừa tối ưu tốt chi phí với doanh nghiệp, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thùng carton xuất khẩu là gì?

Thùng carton xuất khẩu là những loại thùng có kết cấu chắc chắn, mục đích là để bảo quản và vận chuyển hàng hóa xuất khẩu trong thời gian dài. 

Đặc điểm của thùng carton xuất khẩu

–  Chất liệu

Thùng carton xuất khẩu được sản xuất từ giấy bìa carton hoặc giấy Kraft chất lượng cao, đảm bảo tính chất bền vững và chống va đập tốt. Tùy vào mục đích sử dụng cho từng loại hàng hóa khác nhau mà doanh nghiệp sẽ chọn độ dày phù hợp. 

Do là thùng carton đóng hàng xuất khẩu nên các doanh nghiệp thường chọn loại 7 lớp để bảo vệ tốt sản phẩm. Trong những trường hợp hàng hóa xuất khẩu không quá xa và nặng, doanh nghiệp muốn tối ưu chi phí thì có thể chọn thùng carton 5 lớp.

–  Thiết kế

Để có thể tối ưu được công dụng thùng carton, đựng được đa dạng các loại hàng hóa, các xưởng thường sản xuất thùng carton xuất khẩu hình hộp chữ nhật. Còn về kích thước sẽ được thiết kế và tùy chỉnh dựa vào trọng lượng, kích thước và đặc điểm của sản phẩm.

–  Khả năng chịu lực và độ bền:

So với các loại khác, thùng hoặc hộp carton xuất khẩu sẽ yêu cầu về độ bền và độ chịu lực cao hơn. Để tăng thêm tính tính cơ động để giảm trọng lượng của sản phẩm, nâng cao khả năng chịu va đập và gia tăng sự ổn định, thùng đã được thiết kế thêm rãnh xếp.

–  Công năng sử dụng:

Chức năng chính của những loại thùng là bảo vệ hàng hóa được an toàn và nguyên vẹn trước khi đến tay khách hàng. Thùng có thể giúp sản phẩm tránh được các tác nhân bên ngoài như chống mài mòn hay chống bụi, giúp sản phẩm giữ nguyên chất lượng.

Xem thêmThùng carton đựng sầu riêng xuất khẩu, nội địa giá tốt, chất lượng

2. Nhu cầu thùng carton đóng hàng xuất khẩu hiện nay

Việt Nam đang tiến hành đẩy mạnh việc xuất khẩu hàng hóa sang thị trường nước ngoài, nhiều mặt hàng đã được xuất khẩu có thể kể đến như thực phẩm, nông sản, đồ điện tử, hàng tiêu dùng,…Theo Bộ Công Thương Việt Nam, tổng kim ngạch xuất khẩu của nước ta đã đạt được con số kỷ lục, vượt qua ngưỡng 300 tỷ USD vào năm 2022. Điều này cũng đồng nghĩa với việc số lượng hàng hóa cần đóng gói và vận chuyển tăng lên, kéo theo nhu cầu sử dụng thùng carton xuất khẩu cũng tăng lên. 

3. Chọn thùng carton xuất khẩu phù hợp theo ngành hàng

3.1. Thùng carton đựng gỗ xuất khẩu

Thùng carton xuất khẩu đựng gỗ và nội thất

Thùng carton xuất khẩu đựng gỗ và nội thất

Đối với thùng carton đựng gỗ xuất khẩu sang thị trường nước ngoài, họ không đặt quá nhiều sự quan tâm lên độ cứng của giấy, bởi những hàng hóa làm từ gỗ vốn đã có khả năng chịu lực tốt, không dễ bị hư hại trong quá trình vận chuyển, vì vậy dù giấy có mềm hay cứng cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng sản phẩm.

Trong khi đó, đối với các mặt hàng xuất khẩu này họ lại quan tâm đến việc in ấn hơn. Từng chi tiết in trên thùng đều phải được chú ý và kiểm tra kỹ lưỡng kể cả những chi tiết nhỏ nhất. Một trong những phương pháp kiểm tra để đảm bảo được sự đồng nhất và chính xác mà mọi người thường hay sử dụng là hệ thống màu Pantone.

3.2. Thùng carton đựng nông sản xuất khẩu

Thùng carton xuất khẩu đựng trái cây

Thùng carton xuất khẩu đựng trái cây

Đối với những loại hàng hóa khó chiều, dễ bị hư hỏng và khó bảo quản trong quá trình lưu trữ, vận chuyển như nông sản, thì thùng carton đựng chúng cần được đặt ra nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn. Sau đây là một vài tiêu chuẩn của thùng carton đựng nông sản xuất khẩu:

–  Đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất, trái cây trong môi trường ẩm thấp dễ bị tình trạng không còn tươi và bị hư. Vì vậy thùng phải có khả năng hút ẩm tốt, cũng như khả năng chịu lực tốt, có thể bảo quản nông sản trong một quãng đường dài.

–  Về cấu tạo thì tùy vào trọng lượng và thời gian di chuyển, mà các doanh nghiệp tính toán, sắp xếp các mặt giấy bên trong và bên ngoài, chọn loại sóng sao cho phù hợp.

3.3. Thùng carton đựng hàng đông lạnh xuất khẩu

Thùng carton đựng hải sản xuất khẩu

Thùng carton đựng hải sản xuất khẩu

Những mặt hàng như đồ hải sản rất dễ bị hỏng nếu không biết cách bảo quản, với những sản phẩm như thế này chủ yếu nên giữ chúng ở môi trường có nhiệt độ thấp. Cần lựa chọn thùng carton chất lượng cao có khả năng chống thấm và cách nhiệt tốt để đảm bảo hàng hóa không bị tổn hại.

Xem thêmThùng carton đựng gừng xuất khẩu

3.4. Thùng carton đựng hàng dệt may xuất khẩu

Thùng carton đựng quần áo xuất khẩu

Thùng carton đựng quần áo xuất khẩu

Vốn mạnh về ngành nghề thủ công như thêu, dệt cùng với sự phát triển của hội nhập kinh tế mà các sản phẩm dệt may của Việt Nam rất được thị trường quốc tế yêu thích. Vì vậy, khi đóng gói hàng dệt may xuất khẩu, sẽ có những yêu cầu sau đây cần được đáp ứng: 

 –  Vì là hàng hóa trong lĩnh vực thời trang nên vẻ ngoài của thùng cũng rất được chú trọng. Thùng carton xuất khẩu phải được thiết kế nhìn chuyên nghiệp, tỉ mỉ và đẹp mắt.

   Cũng giống như thùng carton đựng nông sản xuất khẩu, thùng đựng hàng dệt may cũng cần có khả năng chống thấm để giữ cho sản phẩm bên trong luôn khô ráo, không bị hư hỏng. 

Xuất khẩu hàng hóa sang thị trường nước ngoài, các doanh nghiệp không chỉ chú trọng đến chất lượng bên trong mà còn phải quan tâm đến mẫu mã bên ngoài. Một kiện hàng chỉn chu không những đem đến sự hài lòng cho khách hàng mà còn nâng cao uy tín Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, xây dựng tốt hình ảnh trong mắt đối tác nước ngoài.

Xem thêmThùng carton in logo theo yêu cầu giá tốt, chất lượng tại Tp.HCM

4. Những tiêu chuẩn của thùng và hộp carton xuất khẩu đi các nước

4.1. Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu đi Mỹ và EU

Khi đóng gói hàng hóa xuất khẩu sang các nước khác như Mỹ hoặc các nước thành viên thuộc EU, hộp carton xuất khẩu cần tuân thủ theo một số tiêu chuẩn về chất lượng đã được quy định. Dưới đây là một số tiêu chuẩn phổ biến mà bạn nên biết:

1. Tiêu chuẩn RoHS

Tiêu chuẩn RoHS cảu thùng carton xuất khẩu đi Mỹ và EU

Tiêu chuẩn RoHS cảu thùng carton xuất khẩu đi Mỹ và EU

RoHS là viết tắt của cụm Restriction of Certain Hazardous Substances, hiểu theo tiếng Việt là tiêu chuẩn dùng để hạn chế các loại chất có thể gây nguy hiểm. Cụ thể, đối với hộp carton xuất khẩu, tiêu chuẩn RoHS nghiêm cấm những loại chất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và môi trường sinh thái.

6 loại chất được liệt kê trong tiêu chuẩn là Chromium hoá trị 6, Thuỷ ngân (Hg), Cadmium (Cd), PBBs (biphenyls polybrominated), Chì (Pb) và PBDEs (ETE diphenyl polybrominated).

2. Tiêu chuẩn ASTM D1974

ASTM D1974 là tiêu chuẩn đã được sử dụng từ lâu, chúng dùng để kiểm tra độ dày và độ bền của thùng carton xuất khẩu. Theo quy định của tiêu chuẩn, thùng carton có độ dày tối thiểu phải từ 0.024 inch và độ bền kéo dài tối thiểu là 100 psi (pounds per square inch).

3. Tiêu chuẩn TAPPI T 816

Tiêu chuẩn TAPPI T 816 là bài kiểm tra để xem thùng carton có thể chịu được tác động và độ va đập đến đâu. Sỡ dĩ có sự xuất hiện của tiêu chuẩn TAPPI T 816 vì thùng carton phải di chuyển trong quãng đường và thời gian dài, có thể bị va chạm trong quá trình vận chuyển và hàng hóa bên trong cần được đảm bảo an toàn đến tay khách hàng.

4.2. Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu đi Nhật

Tiêu chuẩn của thùng carton xuất khẩu đi Nhật

Tiêu chuẩn của thùng carton xuất khẩu đi Nhật

Nhật Bản vốn là đất nước nổi tiếng khó tính và tỉ mỉ với từng sản phẩm được sản xuất ra, đặc biệt là các sản phẩm được xuất khẩu sang thị trường Nhật. Khâu kiểm tra không chỉ áp dụng với sản phẩm bên trong mà còn bao gồm bao bì đóng gói bên ngoài. Dưới đây là một số yêu cầu cần lưu ý khi đóng thùng carton xuất khẩu sang Nhật: 

–  Lựa chọn thùng phù hợp với sản phẩm: Khi sản xuất thùng carton, các xưởng sản xuất cần tính toán kỹ số lượng và trọng lượng sản phẩm cần bỏ vào mỗi thùng, để tránh tình trạng không gian để hàng hóa bị thừa hoặc thiếu. 

–  Đảm bảo chất lượng của thùng: Thùng cần đáp ứng được các tiêu chí cơ bản của một thùng carton đạt chuẩn, ví dụ như độ bền, độ chống ẩm và chất lượng giấy được chọn sản xuất. 

–  Đóng gói: Hàng hóa phải được đóng gói chặt chẽ trong thùng carton, tránh để khoảng trống giữa các sản phẩm, không được để trực tiếp chạm nhau để tránh tình trạng hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

–  Nhãn: Thùng carton phải có nhãn ghi rõ thông tin về sản phẩm, kích thước, số lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng,..

–  Tuân thủ quy định kỹ thuật: Để đáp ứng các tiêu chuẩn của Nhật Bản, việc sản xuất và kiểm tra thùng carton cần tuân thủ các quy định kỹ thuật như JIS Z 0208-1996 và JIS Z 1525-1998.

Xem thêmXưởng sản xuất bao bì giấy theo yêu cầu chuyên nghiệp, giá tốt tại Tp.HCM

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thùng carton xuất khẩu mà Boxes Việt Nam mang đến, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu đặt thùng carton thì hãy liên hệ đến chúng tôi. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì, Boxes cam kết mang đến những giải pháp đóng gói chất lượng và uy tín nhất đến khách hàng.:

Những lợi ích khi đặt hàng tại Boxes Việt Nam

1.  Ưu đãi khi mua hàng số lượng lớn: Boxes cam kết cung cấp giá cả cạnh tranh và hấp dẫn cho những khách hàng mua với số lượng lớn. Công ty sẽ áp dụng các chính sách chiết khấu đặc biệt cho từng đơn hàng.

2.  Đa dạng các sản phẩm để lựa chọn: Với mục đích luôn cố gắng duy trì, đa dạng hóa các sản phẩm để đem lại nhiều sự lựa chọn cũng như giải pháp đóng gói phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Boxes đã cho nghiên cứu và sản xuất với đa dạng hộp carton với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau.

3.  Tư vấn chọn thùng carton phù hợp với từng loại hàng hóa khác nhau: Đội ngũ nhân viên của Boxes là những chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì, nhận nhiều đơn hàng khác nhau. Hiểu rõ từng tính chất của các loại hàng hóa từ độ bền đến kích thước. Vì vậy chúng tôi tự tin có thể giúp bạn tìm được giải pháp phù hợp cho sản phẩm của mình.

4.  Tư vấn thiết kế miễn phí: Boxes sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc tạo ra những thiết kế chuyên nghiệp và mang tính cá nhân hóa cao. Dịch vụ tư vấn thiết kế miễn phí của chúng tôi giúp bạn tạo ra những sản phẩm độc đáo và chất lượng.  

5.  Miễn phí vận chuyển: Boxes hiểu rằng chi phí vận chuyển sẽ ảnh hưởng nhiều đến quyết định mua hàng của bạn. Vì thế, chúng tôi luôn tìm ra những chính sách vận chuyển thuận tiện và tiết kiệm nhất cho quý khách hàng.

Mọi thắc mắc cần giải đáp xin liên hệ đến website https://boxes.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 0989.2222.47 để được tư vấn miễn phí nhé!

 

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Chi tiết
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường