Tiêu chuẩn G7 là gì? Vai trò trong ngành in ấn và bao bì

Trong ngành in ấn và bao bì, việc áp dụng các tiêu chuẩn chất lượng là vô cùng quan trọng để đảm bảo sản phẩm cuối cùng đạt được chất lượng tốt nhất. Trong số các tiêu chuẩn này, tiêu chuẩn G7 đã trở thành một điểm nhấn quan trọng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp trong ngành này. Nhưng tiêu chuẩn G7 là gì? Vai trò của nó trong ngành in ấn và bao bì là như thế nào? Cùng Boxes Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tiêu chuẩn G7 là gì?

Tiêu chuẩn G7 là gì?

Tiêu chuẩn G7 là gì?

Tiêu chuẩn G7 là quy trình được sử dụng để đánh giá về sự chính xác của màu sắc bằng cách tập trung vào sự tích hợp của các đo lường về màu sắc trên thang độ xám giữa các quy trình khác nhau. Tên của tiêu chuẩn G7 là sự kết hợp giữa thang đo xám “Gray” và bày màu từ các hệ màu ISO, CMYK và RGB.

Tiêu chuẩn này thường được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực in ấn, đặc biệt là in thạch bản Offset. Đối với bản in này, để tiêu chuẩn G7 có thể hiệu chỉnh chính xác tông màu trung bình giữa hai hệ thống, các đơn vị sẽ sử dụng đường cong mật độ in trung tính một chiều (NPDC). 

Trong quá trình áp dụng tiêu chuẩn G7, các đơn vị sẽ thực hiện thủ công chứ không dùng đến các thiết bị kỹ thuật. Bất kỳ thiết bị hoạt động bằng máy tính hoặc có khả năng hoạt động với hình ảnh raster đều có thể áp dụng tiêu chuẩn G7. Dùng để lấy thông tin về đường cong tấm, mô tả cách tín hiệu kỹ thuật số từ hình ảnh in bằng mực được tái tạo.

2. Tiêu chuẩn G7 trong in ấn bao bì

G7 trong in ấn bao bì

G7 trong in ấn bao bì

Tiêu chuẩn G7 là chứng chỉ chứng minh rằng doanh nghiệp in ấn của bạn đạt được chất lượng và tính nhất quán tốt nhất trong việc tái tạo hình ảnh trên nhiều thiết bị và quy trình in ấn khác nhau. Đây được xem là một trong những chứng chỉ danh giá nhất của các đơn vị trong lĩnh vực in ấn. 

Tiêu chuẩn G7 được cấp bởi IDEAlliance, là một tổ chức hoạt động trong quốc tế, thành viên trong tổ chức là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông đồ họa. Để đạt được chứng nhận này, các đơn vị in ấn phải đảm bảo việc chất lượng in ấn phải được duy trì và cải thiện qua từng năm. 

Để quy trình thực hiện G7 được diễn ra đơn giản và đúng nhất, các đơn vị có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia trong G7. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về những chuyên gia này, vì họ phải vượt qua kì thi đánh giá toàn diện thì mới được phép vào tổ chức. Và chúng chỉ của họ phải được gia hạn lại 2 năm 1 lần. 

Tiêu chuẩn G7 không chỉ là một bước đột phá trong công nghệ in ấn mà còn đại diện cho cam kết đối với chất lượng và sự đổi mới. Điều này giúp đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng từ các công ty in được chứng nhận G7 sẽ tuân theo một quy trình hợp lý, giảm thời gian xử lý và đảm bảo kiểm soát chất lượng chặt chẽ suốt quá trình sản xuất.

3. Ưu điểm khi dùng bao bì đạt chuẩn G7

Thế mạnh khi sử dụng bao bì đạt G7

Thế mạnh khi sử dụng bao bì đạt G7

Trong ngành bao bì, việc thiết kế màu sắc hài hòa và nổi bật sẽ thu hút được các khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên để màu lên được theo đúng bản thiết kế khá khó khăn, vì thế G7 được đưa vào sản xuất bao bì để cân bằng những sắc tố khi in. Sau đây sẽ là một số ưu điểm ưu việt khi sử dụng bao bì có chứng nhận đạt chuẩn G7:

– Cân bằng màu sắc: Sắc tố trung tính của màu xám được được cân chỉnh để giới hạn trong mực độ cho phép, và có thể tăng dần từ 0 đến 100%. Và màu xám sẽ được hiệu chỉnh với các sắc tố màu có sẵn như CMYK hoặc RGB tạo ra gam màu trung tính.

– Duy trì màu sắc đồng nhất: Vì quy trình G7 đưa ra có sử dụng công đoạn in thử rồi sau đó mới tiền hành in thật. Điều này sẽ giúp màu sắc được quyết định khi tiến hành in hàng loạt, thu hút được sự chú ý từ khách hàng. Sự nhất quán trong màu sắc giữa các sản phẩm cũng giúp tăng cơ hội nhận diện thương hiệu của bạn trong tâm trí của khách hàng.

– Giảm thiểu lỗi xảy ra: Khi màu sắc được đảm bảo, sự thay đổi màu sắc giữa các lô in được giới hạn do đó sẽ cải thiện được lỗi xảy ra. Điều này sẽ giúp bao bì được duy trì sự ổn định từ đó tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất.

– Tăng tính nhận diện của thương hiệu: Màu sắc của bao bì đạt chuẩn G7 sẽ sắc nét cùng với hài hòa làm thu hút được khả năng quan tâm của người tiêu dùng. Màu sắc chính xác và đồng nhất cũng là một phần quan trọng của việc xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ và đáng tin cậy.

4. Tiêu chuẩn G7 đối với doanh nghiệp bao bì

Lợi ích của tiêu chuẩn G7 dành cho doanh nghiệp

Lợi ích của tiêu chuẩn G7 dành cho doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp bao bì thì việc áp dụng tiêu chuẩn G7 vào quá trình in ấn mang lại khá nhiều mặt tích cực. Đồng thời tiêu chuẩn này không chỉ giúp doanh nghiệp cải thiện về chất lượng mà còn là một yêu cầu cần có trong in ấn.

– Một trong các lợi ích của tiêu chuẩn này đối với các doanh nghiệp bao bì là mang lại các sản phẩm đồng đều qua các lô sản xuất. Quá trình in thử cho đến in thất sẽ giúp các xưởng sản xuất kiểm soát được điều đó.

– Từ việc in ấn đồng nhất sẽ cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của các doanh nghiệp khi đưa sản phẩm ra thị trường. Các xưởng sản xuất cũng cam kết được rằng khả năng in ấn trong sản xuất của mình đáng tin cậy và chất lượng.

– Khi sử dụng tiêu chuẩn G7 vào quy trình sản xuất bao bì của doanh nghiệp, sẽ hạn chế được rủi ro và tối ưu hóa thời gian gia công. Vì thế sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư vào gia công bao bì của doanh nghiệp đáng kể.

– Khả năng đồng nhất trong các lô in ấn của một loại bao bì còn tạo ra cơ hội tiếp cận khách hàng cho doanh nghiệp. Khách hàng có thể ghi nhớ sản phẩm khi mỗi lần nhìn thấy trên kệ bày bán hoặc banner, chương trình quảng cáo.

– Cùng với màu sắc có dung sai rất thấp và các thông tin trên bao bì sản phẩm sẽ giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu. Đặc biệt đối với các sản phẩm thông dụng hay các sản phẩm nổi tiếng thì việc xuất hiện của các mặt hàng nhái sẽ có thể xảy ra. Vì thế bao bì đạt tiêu chuẩn này sẽ giúp doanh nghiệp cho khách hàng thấy được sự khác biệt và tránh nhầm lẫn.

– Ngoài ra, việc áp dụng tiêu chuẩn G7 còn là một cơ hội để doanh nghiệp bao bì khẳng định vị thế của mình trong ngành và tạo ra điểm khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Điều này có thể giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng mới và mở rộng thị phần của mình.

Trong ngành in ấn và bao bì, tiêu chuẩn G7 đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm và tạo ra sự nhất quán trong màu sắc. Việc áp dụng tiêu chuẩn này không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng. Boxes Việt Nam hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn đọc.

Bên cạnh đó, bạn có thể khám phá nhiều sản phẩm bao bì đa dạng khác nhau như hộp carton chứa robot hút bụi, hộp đựng đồng hồ, thùng carton cho trái cây, khay giấy để đựng hoa quả, túi giấy đựng váy cưới và nhiều sản phẩm khác tại boxes.com.vn.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín