Tiêu chuẩn kích thước thùng carton 15kg, 20kg

Thùng carton 15kg và 20kg là những sản phẩm với thiết kế vững chắc, được tạo ra để đáp ứng nhu cầu đóng gói và vận chuyển hàng hóa một cách an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên, một trong những khó khăn lớn nhất mà người dùng thường gặp phải là không biết cách xác định kích thước chính xác của hai loại thùng carton này. Trong bài viết ngày hôm nay Boxes Việt Nam sẽ cung cấp những tiêu chuẩn kích thước thùng carton 15kg và kích thước thùng carton 20kg. 

1. Những điều cần biết khi đặt kích thước thùng carton

Những điều cần lưu ý khi đặt kích thước thùng carton

Những điều cần lưu ý khi đặt kích thước thùng carton

Khi bạn định đặt kích thước thùng carton, có một số điều quan trọng cần lưu ý để đảm bảo thùng phù hợp với sản phẩm của bạn và an toàn trong quá trình vận chuyển. Dưới đây là một số điều cần lưu ý: 

–  Quy cách thùng carton càng cầu kỳ thì trọng lượng càng lớn. Điều đó dẫn đến việc chi phí sản xuất và chi phí vận chuyển cũng tăng lên đáng kể.

–  Nếu kích thước thùng carton quá lớn với sản phẩm không chỉ làm tốn chi phí sản xuất mà còn ảnh hưởng nhiều đến chất lượng bên trong. Kích thước lớn, còn nhiều khoảng trống bên trong, khiến hàng hóa bị xô đẩy, có thể dẫn đến hư hỏng. Tốt nhất nên dùng băng keo cố định kết hợp mút hoặc lót các lớp bìa carton nếu kích thước quá rộng.

–  Nếu không muốn trọng lượng thùng tăng quá mức, nên chọn kích thước thùng carton nhỏ khi định lượng giấy quá lớn. Để chắc chắn hơn, bạn có thể nhờ xưởng sản xuất tư vấn kỹ lưỡng về kích thước lọt lòng và kích thước phủ bì của thùng carton khi đóng gói theo từng mặt hàng. 

2. Phương pháp tính kích thước thùng carton

Các sản phẩm trong thùng carton sẽ được đo bằng kích thước chuẩn, gồm chiều dài (L), chiều rộng (W), và chiều cao (H).

–  Chiều dài (L) là đoạn dài nhất theo mặt phẳng của thùng carton.

–  Chiều rộng (W) là đoạn ngắn hơn theo mặt phẳng của thùng carton.

–  Chiều cao (H) là đoạn vuông góc với cả chiều dài và chiều rộng.

Kích thước phủ bì bao gồm các cạnh bên ngoài của thùng carton, được tính từ mép ngoài cùng của một bên đến mép ngoài cùng của bên kia. Kích thước lọt lòng bao gồm các cạnh bên trong của thùng carton.

Hệ số giữa kích thước phủ bì và kích thước lọt lòng là:

     – Chiều cao (H): 2.58

     – Chiều rộng (W): 1.58

     – Chiều dài (L): 1.58

Công thức tính kích thước thùng carton tiêu chuẩn

Dựa theo công thức này, bạn sẽ có cách đo thùng carton chuẩn nhất:

Công thức tính kích thước tiêu chuẩn của thùng carton

Công thức tính kích thước tiêu chuẩn của thùng carton

       –  Hc = Hi + 2.58 * Tp

       –  Wc = Wi + 1.58 * Tp

       –  Lc = Li + 1.58 * Tp

Trong đó:

     – Hc, Wc, Lc: là chiều cao, chiều rộng, chiều dài phủ bì của thùng carton

     – Hi, Wi, Li: là chiều cao, chiều rộng, chiều dài lọt lòng của thùng carton

     – Tp: là độ dày của thùng carton

3. Phương pháp tính diện tích thùng carton

Để tính diện tích thùng carton tiêu chuẩn cũng đơn giản không kém, bạn chỉ cần áp dụng công thức dưới đây tùy theo từng loại thùng carton:

Tính diện tích thùng carton A1:

Cách tính diện tích giấy thùng carton A1

Cách tính diện tích giấy thùng carton A1

     –  Trường hợp (D + R) < 120 => S = (((D + R)) x 2 + 5) x (R + C + 3))/1.000

     –  Trường hợp (D + R) >120 => S = (((D + R)) x 2 + 10) x (R + C + 3))/1.000

Tính diện tích thùng carton âm tương C1:

Cách tính diện tích giấy thùng âm dương

Cách tính diện tích giấy thùng âm dương

     –  Trường hợp C1 đáy => S = ((D + (C x 2) + 30) x ((R + (C x 2) + 30))/1.000.000

    –  Trường hợp C1 nắp => S = ((D + 15) + (C + 15) x 2 + 30) x ((R + 15) + (C + 15) x 2 + 30))/1.000.000

Trong đó:

 • S: Diện tích
 • D: Chiều dài
 • R: Chiều rộng
 • C: Chiều cao
 • 30: Phần bìa carton cần cắt bỏ khi sản xuất thùng
 • Đơn vị tính: mm

4. Kích thước thùng carton 15kg

Khi lựa chọn chủ yếu lựa những thùng đựng vừa sản phẩm dưới 15kg, dưới đây là một số kích thước thùng carton 15kg phổ biến mà Boxes tìm được: 

Tuy nhiên, trên thực tế không có một tiêu chuẩn nhất định nào về quy định kích thước thùng carton dành cho hàng hóa có trọng lượng 15kg. Khi sử dụng, bạn nên chọn kích thước thùng dựa trên trọng lượng, hình dáng và kích cỡ của hàng hóa, để đảm bảo chúng được đặt vừa vặn. 

Nếu bạn vẫn chưa tìm được cho mình một kích thước chuẩn, có thể yêu cầu các đơn vị sản xuất làm điều này. Họ sẽ lựa chọn sản phẩm theo yêu cầu của bạn. 

5. Kích thước thùng carton 20kg

Thùng carton 20kg thường có kích thước tiêu chuẩn để đảm bảo khả năng chứa và vận chuyển hàng hóa một cách an toàn và hiệu quả. Dưới đây là các kích thước chuẩn phổ biến:

 • 40 x 40 x 40 cm
 • 50 x 40 x 35 cm
 • 50 x 40 x 40 cm
 • 50 x 30 x 42 cm
 • 60 x 40 x 40 cm
 • 61 x 40 x 37 cm 

Điều chung của những kích thước này chính là khả năng chứa đựng khối lượng dưới 20kg, chịu lực tốt, giúp bảo vệ sản phẩm bên trong. Tuy nhiên không có một tiêu chuẩn cụ thể nào về việc quy định kích thước thùng carton.

Thực tế, các đơn vị sản xuất thường dựa vào khối lượng, kích cỡ và hình dạng của hàng hóa để lựa chọn thùng phù hợp. Điều này đòi hỏi các xưởng sản xuất phải trang bị cho mình thật nhiều kinh nghiệm và kiến thức về sản phẩm.

6. Ứng dụng của thùng carton 15, 20 kg

Ứng dụng thùng carton 15kg, 20kg

Ứng dụng thùng carton 15kg, 20kg

Thùng carton 15kg và 20kg đảm bảo hàng hóa của bạn được vận chuyển một cách an toàn. Chất liệu carton chắc chắn giúp tránh trầy xước và vỡ nát. Chúng phù hợp để đóng gói các vật dụng, sản phẩm có trọng lượng lớn.

–  Chuyển nhà và văn phòng: Thùng carton 15kg và 20kg thường được sử dụng trong việc chuyển nhà, văn phòng. Chúng có thể đựng nhiều sách, tài liệu, quần áo và cả đồ điện tử nặng như máy tính, quạt gió, tivi,…

–  Đóng gói thực phẩm, quần áo, sách vở: Chất lượng carton đảm bảo thực phẩm, quần áo, sách vở được bảo quản tốt trong suốt quá trình vận chuyển và lưu trữ.

–  Đóng gói hàng xuất khẩu: Thùng carton là sự lựa chọn thông minh để đóng gói các mặt hàng xuất khẩu như nông sản, trái cây, hàng may mặc, máy móc,…

–  Vận chuyển bằng máy bay: Nhờ kích thước và độ bền, thùng carton 15kg và 20kg phù hợp với quy trình vận chuyển hàng hóa bằng máy bay.

–  Phương tiện quảng bá: Thùng carton không chỉ đóng vai trò bảo vệ hàng hóa mà còn là một phương tiện quảng cáo truyền thông hữu hiệu và giá rẻ. Công ty của bạn có thể in thông tin về thương hiệu, slogan, logo trên vỏ thùng, từ đó lan truyền thông điệp đến khách hàng một cách hiệu quả.

Trên đây là những thông tin quan trọng về kích thước thùng carton 20kg, 15kg và những lưu ý quan trọng khi sử dụng chúng. Sử dụng thùng carton 15kg, 20kg một cách thông minh sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa một cách an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác tin cậy để cung cấp thùng carton, hộp carton, cuộn bóng khí, băng keo, túi niêm phong chất lượng, hãy nghĩ đến dịch vụ của Boxes Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất thùng carton, Boxes Việt Nam cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về kích thước và chất liệu. Tại đây sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ bạn tìm giải pháp đóng gói phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0989.2222.47.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín