Tiêu chuẩn và Thủ tục xuất khẩu xoài tươi hiện nay

Có thể bạn chưa biết hoặc biết nhưng chưa biết hết được những thông tin về các tiêu chuẩn xuất khẩu xoài tươi cũng như các thủ tục cần chuẩn bị trước khi xuất khẩu. Bài viết này, Boxes Việt Nam sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ tất cả thông tin liên quan đến việc xuất khẩu xoài tươi để bạn đọc có đầy đủ thông tin hơn về nó nhé!

1. Top 9 loại xoài của nước ta đủ điều kiện xuất khẩu

Từ xưa đến nay, xoài là một loại cây ăn trái được trồng ở nhiều tỉnh trên khắp cả nước ta. Đi qua nhiều năm, nghiên cứu và tìm hiểu nhiều loại giống khác nhau. Hiện nay đã có tổng cộng 46 giống xoài được trồng rộng rãi ở mỗi tỉnh thành trên khắp cả nước. Nhờ vào sự đầu tư về chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm như VietGAP, GlobalGAP, HACC, BRC,… mà nước ta đã xuất khẩu được 9 loại xoài sang các thị trường khó tính như Mỹ, Hàn Quốc, Châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc. 

Xem thêm: Thùng carton đựng xoài: Những yêu cầu cơ bản khi xuất khẩu

 

Top 9 loại xoài lọt top xoài tươi xuất khẩu của Việt Nam

Top 9 loại xoài lọt top xoài tươi xuất khẩu của Việt Nam

Top 9 loại xoài được xuất khẩu bao gồm xoài cát hòa lộc, cát chu, cát bồ, thanh ca, hòn, yên châu, xiêm núm, canh nông và bưởi. Nhưng chủ lực chính mang lại nhiều giá trị, xuất khẩu đi được nhiều nước chủ yếu là xoài cát hòa lộc và xoài cát chu. 

Nhưng mấy ai biết được tiêu chuẩn xuất khẩu xoài tươi và các thủ tục cần có khi xuất khẩu khắt khe như thế nào. Để biết thêm những thông tin đó, bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thêm các mục bên dưới nhé.

2. Chi tiết các tiêu chuẩn xuất khẩu xoài tươi từ Việt Nam sang các nước

Tiếp theo, Boxes Việt Nam sẽ đào sâu hơn vào các thủ tục, tiêu chuẩn xuất khẩu xoài tươi từ Việt Nam sang các nước Châu Âu và nhiều nước khác cần có những gì.

2.1 Tiêu chuẩn xuất khẩu xoài tươi từ nước ta sang các nước Châu Âu

Khám phá những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về việc xuất khẩu xoài tươi Việt Nam đến các nước Châu Âu. Từ kích thước, màu sắc, mùi vị, cách đóng gói, những khía cạnh đều quan trọng trong việc xuất khẩu thành công. 

Tiêu chuẩn thứ nhất, tất cả các quả xoài được xếp trong một thùng phải có cùng kích thước, màu sắc, hình dạng và loại giống. Đặc biệt hình ảnh quả xoài bên ngoài là đặc điểm nhận dạng những quả xoài bên trong. 

Tiêu chuẩn thứ hai, về bao bì đóng gói. Tất cả các bao bì được dán, đóng gói xoài đều phải sử dụng mực in không gây độc hại, không ảnh hưởng đến chất lượng của quả xoài. Khi bao bọc, phải để quả xoài được thoáng, đảm bảo vệ sinh. 

Xem thêm: Chi tiết những tiêu chuẩn xuất khẩu vú sữa sang thị trường Mỹ

Tiêu chuẩn thứ ba, cung cấp đầy đủ thông tin. Trên mỗi thùng xoài đều phải cung cấp đầy đủ thông tin như tên sản phẩm, nguồn gốc, số lượng, khối lượng, hạn sử dụng,….

Những tiêu chuẩn bạn cần biết khi xuất khẩu xoài tươi qua các nước

Những tiêu chuẩn bạn cần biết khi xuất khẩu xoài tươi qua các nước

2.2 Tiêu chuẩn xuất khẩu xoài tươi từ nước ta sang các nước Hàn Quốc, Nhật Bản

Để có một vị thế thuận lợi trong thị những thị trường lợi nhuận này, bạn cần nắm thông tin một cách đầy đủ và chính xác. Để chuẩn bị tốt nhất trước khi xuất khẩu qua các nước Hàn Quốc, Nhật Bản bạn cần tuân thủ các tiêu chuẩn sau đây: 

– Đảm bảo chất lượng xoài trước khi xuất khẩu. Các quả xoài phải còn được nguyên vẹn, không hư hỏng, thối, mốc, cuống không được dài hơn 1cm. 

– Xoài phải đến độ chín vừa nhất định, vẫn chịu được nguyên vẹn và đảm bảo chất lượng khi đến tay khách hàng. 

– Kích thước xoài quy định khi xuất khẩu nằm ở khoảng từ 200g đến 800g, tùy vào mỗi mã kích thước mà quả xoài sẽ có khối lượng vừa đủ. 

2.3 Tiêu chuẩn xuất khẩu xoài tươi từ nước ta sang các nước khác

Tương tự với các nước ở trên thì đối với các nước còn lại việc nhập khẩu sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo các tiêu chuẩn như: 

– Độ chín nhất định, vẫn luôn tươi ngon, chất lượng khi giao đến tay khách hàng. 

– Bao bì đóng gói cần đáp ứng theo tiêu chuẩn của từng mỗi đứa, không chứa chất độc hại ảnh hưởng đến chất lượng xoài. 

– Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục kiểm dịch, giấy chứng nhận để trình bày khi gặp vấn đề xuất khẩu. 

3. Thủ tục cơ bản cần có khi xuất khẩu xoài tươi sang các nước

Vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe từ những nước khó tính, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cơ bản khi xuất khẩu xoài tươi sang các nước để đảm bảo hàng đi suôn sẻ mà không bị mất thời gian và chi phí. Các giấy tờ bao gồm: 

Xem thêm: Thùng carton chống thấm – Sự lựa chọn tốt cho ngành xuất khẩu trái cây

 

Giấy tờ cần có khi xuất khẩu xoài tươi

Giấy tờ cần có khi xuất khẩu xoài tươi

4. Những lưu ý cơ bản khi xuất khẩu xoài tươi bạn nên biết

– Lưu ý về chất lượng xoài tươi khi xuất khẩu

Đầu tiên, nhà vườn hoặc các doanh nghiệp cần chọn lọc lại lấy những quả xoài nguyên vẹn, chất lượng, không bị những vấn đề nấm, mốc, thâm, nát. Tiếp theo đó, đem 1 quả xoài bất kì đi kiểm tra chất lượng hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật và có dính lẫn các tạp chất gây hại nào hay không. 

– Lưu ý về bao bì xoài tươi khi xuất khẩu

Bao bì cũng không kém phần quan trọng, bạn cần tìm đơn vị sản xuất bao bì đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn RoHS, FDA,.. không gây độc hại, không chứa tạp chất, không có mùi vị lạ, phù hợp cho việc bưng bê, dễ dàng vận chuyển và lưu trữ. 

– Lưu ý về giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) khi xuất khẩu

Về loại giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) này là không cần thiết và không cần có trong thủ tục xuất nhưng bạn cần chuẩn bị để có thể show ra khi khách hàng yêu cầu về nguồn gốc của mỗi loại xoài mà bạn xuất khẩu. 

Không chỉ vậy, giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) dùng để giảm thuế nhập khẩu, tùy vào thị trường mà cần mỗi loại form giấy khác nhau như thị trường Trung Quốc sử dụng form E, thị trường Mỹ sử dụng form B, thị trường các nước Asean sử dụng mẫu D,…

Những loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để xin cấp giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) như sau:

Những giấy tờ cần có để xin cấp giấy chứng nhận C/O

Những giấy tờ cần có để xin cấp giấy chứng nhận C/O

Xem thêm: Thùng carton lớn sỉ lẻ giá tốt, giao hàng nhanh trong 2H

– Lưu ý khi đăng ký thủ tục kiểm dịch thực vật xuất khẩu xoài tươi

Trước ngày vận chuyển hàng xuất khẩu bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để đi đăng ký kiểm dịch thực vật:

  • Đơn đăng ký kiểm dịch thực vật (theo mẫu)
  • Danh sách đóng gói (Packing List)
  • Giấy ủy quyền ủy thác làm thủ tục kiểm dịch (nếu có)
  • Mẫu của lô hàng xoài tươi xuất khẩu

– Lưu ý khi vận chuyển xoài tươi qua các nước

Sử dụng container hoặc các vận chuyển có nhiệt độ 40 hoặc cấp đông ở nhiệt độ 3-6 độ C độ ẩm tương đương 50-60% trong thùng carton để đảm bảo xoài luôn giữ được vị tươi ngon khi đến tay người tiêu dùng,

5. Kết luận

Qua bài viết này, bạn có thể thấy mỗi tiêu chuẩn xuất khẩu xoài ở mỗi nước là khác nhau. Có những nước dễ tính có những nước khó tính nhưng chung quy lại chúng ta vẫn cần xuất khẩu ra những quả xoài chất lượng, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn để có thể tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong ngành. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chuẩn bị đầy đủ các thủ tục kiểm dịch trước khi xuất khẩu 2-3 ngày để không quá mất thời gian của bạn. 

Boxes Việt Nam - Đơn vị sản xuất thùng carton đựng trái cây xuất khẩu

Boxes Việt Nam – Đơn vị sản xuất thùng carton đựng trái cây xuất khẩu

Nếu bạn là một doanh nghiệp hay cá nhân đã và đang chuẩn bị xuất khẩu xoài hoặc các loại trái cây sang các nước thì hãy cân nhắc mà lựa chọn Boxes Việt Nam là đơn vị sản xuất của mình. Bạn có biết tại sao không? 

Bởi vì, Boxes Việt Nam đã có 10 năm kinh nghiệm trong nghề, sản xuất và in ấn ra  lượng lớn thùng carton đựng gừng, thùng carton đựng chuối, thùng carton đựng chanh dây,… cho nhiều đối tác trong và ngoài nước, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, chất lượng để đóng gói hàng xuất khẩu. Ngoài thùng carton, chúng tôi còn cung cấp phụ kiến đóng gói như băng keo, cuộn bóng khí, màng PE,…

Nắm trong tay nhiều máy móc hiện đại như máy in Flexo, máy in Offset, máy in lụa, máy bế tự động và hàng loạt nhân viên giàu kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp cho sản phẩm của bạn sản xuất nhanh chóng, đạt chuẩn, chất lượng mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn. 

Cam kết giao hàng đúng hạn, chiết khấu cao cho những khách hàng mới, cũ, lâu năm. Không chỉ vậy, chúng tôi còn tư vấn miễn phí, thiết kế miễn phí cho những khách hàng chưa có ý tưởng và đang phân vân không biết phải làm như thế nào. 

Đến với Boxes Việt Nam bạn không cần phải lo gì về giá cả, chất lượng, tiến độ giao hàng. Bởi vì chúng tôi đã có bao giờ thất hẹn đâu! Liên hệ qua Hotline: 0989.2222.47 , website boxes.com.vn hoặc để lại thông tin bên dưới, nhân viên Boxes sẽ liên hệ lại ngay!

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Chi tiết
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường