Tiêu chuẩn xuất khẩu hạt điều ra quốc tế và hạt điều nhân xuất khẩu đạt yêu cầu

Việt Nam là một trong các quốc gia cung cấp hạt điều chủ lực trên toàn cầu vì thế xu hướng xuất khẩu hạt điều ngày càng tăng cao. Ngay tại bài viết này, Boxes Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về tiêu chuẩn xuất khẩu hạt điều cũng như quy cách lựa chọn hạt điều đạt chuẩn theo các tiêu chí riêng, giúp nhà cung cấp có thể thuận lợi mang sản phẩm của mình ra thị trường toàn cầu.

1. Thực trạng xuất khẩu hạt điều tại Việt Nam

Nguồn cầu trên thị trường quốc tế đang tăng

Nguồn cầu trên thị trường quốc tế đang tăng

Trong năm 2023, lượng xuất khẩu hạt điều tại Việt Nam sang hai khu vực Mỹ và Trung Quốc vượt mức tăng trưởng hơn 30% so với năm 2022, chiếm 41,8% tổng kim ngạch của cả nước. Do đó, nhìn chung thực trạng xuất khẩu hạt điều tại nước ta đang có cái nhìn tốt và thực sự phát triển tốt.

Theo Bộ Công Thương cho biết, lượng cầu hạt điều trên thế giới đang tăng và lượng xuất khẩu chúng của nước ta ra khu vực châu Á tăng 63,9% và khu vực châu Mỹ tăng 49,76%. Hiện tại nước ta là nguồn cung hạt điều lớn nhất cho các khu vực tiêu thụ đông như Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc.

Điều này, thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp nói chung và ngành sản xuất hạt điều nói chung. Các nhà sản xuất sẽ đẩy mạnh lượng cung ra quốc tế, vì thế họ cần nắm rõ các quy định và tiêu chuẩn xuất khẩu hạt điều để đảm bảo yêu cầu, chất lượng.

Xem thêm: Thùng carton đựng hạt điều đối với thị trường xuất khẩu

2. Tiêu chuẩn xuất khẩu hạt điều

Để có thể xuất khẩu ra thị trường quốc tế thành công và cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm khác, thì việc đáp ứng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu hạt điều rất quan trọng. Dưới đây là 3 yếu tố mà nhà cung cấp cần lưu ý khi lựa chọn hạt điều xuất khẩu:

2.1. Đạt chuẩn theo kích cỡ hạt

Tiêu chí theo kích cỡ của hạt điều

Tiêu chí theo kích cỡ của hạt điều

Các thực khách đánh giá cáo về các sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài, giá thành của những sản phẩm này thường cao hơn đồ nội địa vì thế mà họ sẽ “khó tính” hơn trong việc lựa chọn. Kích cỡ của hạt điều đóng vai trò quan trọng trong việc xác định chất lượng và giá trị dinh dưỡng. Tiêu chuẩn kích cỡ cần phải đảm bảo sự đồng đều và đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Giá bán của hạt điều quyết định trên các yếu tố đảm bảo chất lượng và hàng lượng dinh dưỡng, vì thế kích thước của hạt cần có sự đồng nhất, không nên lẫn lộn hạt lép. Khi đóng gói các hạt điều nguyên hạt sẽ phải lựa chọn và phân ra chất lượng hạt to, nhỏ riêng để đo lường trọng lượng đóng gói.

2.2. Đạt chuẩn theo hình dạng

Tiêu chí theo hình dạng của hạt điều

Tiêu chí theo hình dạng của hạt điều

Hạt điều nên có hình dáng đẹp, đồng đều để tạo ấn tượng tốt đối với người tiêu dùng. Hình dáng tiêu chuẩn của loại hạt điều chất lượng sẽ căng tròn phần đầu và sẽ thuôn nhỏ ở phần đuôi. Hình dáng của hạt điều khi đóng gói và mang ra thị trường quốc tế ảnh hưởng rất nhiều về giá. Các loại hạt nguyên sẽ có giá thành khác so với các hạt bể hay nửa hạt, đồng thời hạt tách vỏ cũng sẽ có giá thành khác với hạt nguyên vỏ.

Tiêu chuẩn xuất khẩu hạt điều nguyên vỏ yêu cầu các hạt được giữ nguyên vỏ mà không bị bong tróc khi phân loại và đưa vào đóng gói cuối cùng. Còn đối với loại hạt điều được tách vỏ, hạt vẫn phải giữ nguyên vẹn không sứt mẻ, mất cuống.

Bên cạnh xuất khẩu hạt điều nguyên vị thì hạt điều rang muối cũng rất được ưa chuộng ở thị trường quốc tế. Trong quá trình rang hạt điều, các hạt bị bể sẽ đọng muối lại dẫn đến hương vị không được đồng đều. Điều này không chỉ làm giảm chất lượng của sản phẩm mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm ẩm thực của người sử dụng, làm mất đi sự hòa quyện của hương vị ngon miệng và thơm lừng.

2.3. Đạt chuẩn theo màu sắc

Tiêu chí theo màu sắc của hạt điều

Tiêu chí theo màu sắc của hạt điều

Màu sắc là yêu cầu thứ 3 nằm trong tiêu chuẩn xuất khẩu hạt điều ra thị trường quốc tế. Các công ty xuất khẩu hạt điều cần loại bỏ các hạt có màu quá nâu, xanh hoặc bị đen sau khi tách vỏ. Hiện tượng màu hạt điều quá sẫm là dấu hiệu hạt bị khô và kém chất lượng, màu xanh và đen có thể đã bị sâu hoặc cháy. Việc duy trì màu sắc tự nhiên của hạt là quan trọng để giữ cho sản phẩm hấp dẫn và chất lượng đảm bảo.

3. Hạt điều nhân xuất khẩu đạt yêu cầu

3.1. Chất lượng và phân loại

Tiêu chuẩn xuất khẩu hạt điều theo chất lượng

Tiêu chuẩn xuất khẩu hạt điều theo chất lượng

Chất lượng của hạt điều xuất khẩu được phân ra làm nhiều cấp độ khác nhau, mỗi phân loại sẽ có giá thành, chất lượng, màu sắc được quy định riêng:

– Hạt điều chất lượng cao – Loại 1: Là những hạt điều được lựa chọn có màu trắng hay vàng nhạt và cần đồng đều khi đóng gói.

– Nhân sém loại 2: Tiêu chí để phân loại hạt điều cấp 2 này là màu hạt sẽ đồng đều theo vàng nhạt, nâu nhạt, ngà nhạt.

– Nhân xém loại 3: Đối với loại này màu sắc của hạt có thể thay đổi từ vàng đậm, nâu, hổ phách, đến xanh nhạt hoặc xanh đậm. Bề mặt của hạt có thể có những nếp nhăn nhẹ, các đốm nâu nhạt, hoặc những vết nám và biến màu khác nhau.

– Nhân nguyên nám nhẹ: Hạt điều sẽ đạt chất lượng màu thuộc nâu nhạt, xám tro hoặc ngà đậm sẽ được xếp vào phân loại này. Có thể xuất hiện những đốm nâu nhạt hay nám, nhưng không vượt quá 40% số lượng hạt.

– Nhân nguyên nám: Là những hạt điều có nhân màu vàng đậm, nâu, hoặc hổ phách. Phần nhân có thể có những nếp nhăn nhẹ và lốm đốm nâu trên bề mặt, nhưng chỉ được trong phạm vi 60% tổng số hạt.

3.2. Quy định về cỡ hạt

Tại quy định về tiêu chuẩn xuất khẩu hạt điều AFI , định cỡ hạt được quy định như sau:

– Trong quy định về phân loại dành cho nhân nguyên, kích cỡ hạt điều cần đồng đều ở trạng thái nguyên hạt, phần bị vỡ không vượt quá 1/8 so với nhân nguyên. Trong trường hợp số lượng nhân bị vỡ vượt quá 1/8 hoặc có nhân vỡ dọc, thông tin từ mẫu của lô sẽ là cơ sở để đưa ra khiếu nại sau này.

– Nhân vỡ góc mô tả những hạt điều mà phần bị vỡ ngang, với phần còn lại có kích thước nằm giữa 3/8 và 7/8 so với nhân nguyên. Đặc biệt, hai lá mần vẫn giữ được tính tự nhiên của chúng.

– Nhân vỡ dọc mô tả tình trạng khi một phần nhân nguyên bị vỡ theo chiều dọc, tạo thành hai lá mầm rời nhau mà mỗi lá không bị vỡ quá 1/8 kích thước ban đầu.

– Ngoài ra, việc xác định kích cỡ của hạt là bắt buộc đối với hạt điều loại 1, và đồng thời, quy định này cũng sẽ được áp dụng cho các loại nhân nguyên khác. Điều này giúp đảm bảo chất lượng và tính đồng đều của sản phẩm, từ đó tăng cường sự tin tưởng và uy tín trên thị trường xuất khẩu.

Thông qua bài viết này, Boxes Việt Nam đã chỉ ra 3 tiêu chuẩn xuất khẩu hạt điều cũng như quy cách chọn hạt đúng. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho nhà cung cấp về hoạt động xuất khẩu hạt điều ra thị trường nước ngoài thuận lợi và đạt yêu cầu.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm loại thùng carton đựng hạt điều đạt chất lượng tốt thì Boxes Việt Nam tự tin là đơn vị uy tín có thể đồng hành cùng bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất bao bì và đặc biệt là gia công thùng carton cho hạt điều, chúng tôi không ngừng hoàn thiện sản phẩm để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

Ngoài việc liên tục cải thiện chất lượng, chúng tôi cũng chú trọng vào đầu tư các thiết bị sản xuất tiên tiến tại Boxes Việt Nam. Đồng hành với sự phát triển, chúng tôi sở hữu nhiều thiết bị hiện đại như máy bế, máy in offset, in flexo, in lụa, máy cán màng, và nhiều máy móc tân tiến khác.

Chúng tôi cam kết giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường, cùng với các ưu đãi chiết khấu đặc biệt cho đơn hàng số lượng lớn, gia công càng nhiều giảm càng sâu. Bạn sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào cho việc tư vấn và thiết kế thùng carton tại Boxes Việt Nam, nhưng chất lượng thiết kế sẽ đảm bảo làm bạn hài lòng. Đồng thời, thời gian giao hàng đúng hẹn, và chúng tôi áp dụng hình thức giao hàng nhanh chóng và hiệu quả cho các địa điểm trong nội thành TP.Hồ Chí Minh.

Bên cạnh sản xuất thùng carton đựng hạt điều xuất khẩu đạt chuẩn, chúng tôi còn nhân gia công các loại thùng chuyên dụng cho xuất khẩu khác như thùng đựng xoài xuất khẩu, thùng đựng sầu riêng xuất khẩu, thùng đựng chuối xuất khẩu, thùng carton đựng tivi, thùng carton đựng xe đạp, …

Hãy liên hệ qua Hotline: 0989.2222.47 để được nhân viên tư vấn tận tình, giải đáp mọi thắc mắc, và nhận ưu đãi tốt nhất. Bạn cũng có thể truy cập website boxes.com.vn để khám phá nhiều sản phẩm khác nhau, từ hộp đựng đồ đến hộp quần áo và thùng carton chuyển nhà, …

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hộp giấy đựng nailbox làm đẹp cho ngành nail
Giải pháp đóng gói

Hộp giấy đựng nailbox làm đẹp cho ngành nail

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Hộp giấy đựng nailbox làm đẹp cho ngành nail

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu