Phân tích và tối ưu hóa chi phí bao bì đóng gói sản phẩm

Bao bì đóng gói sản phẩm là một phần quan trọng và không thể thiếu của mỗi quy trình sản xuất và phân phối sản phẩm. Tuy nhiên, nếu chúng ta không quản lý cẩn thận về chi phí đóng gói có thể ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận của mình. Để giúp bạn tiết kiệm chi phí đóng gói, bài viết này Boxes Việt Nam sẽ phân tích và chỉ ra những điểm bạn cần thay đổi để có thể giảm chi phí đóng gói một cách tối ưu nhất. 

1. Tìm hiểu về chi phí bao bì đóng gói sản phẩm 

1.1 Khái niệm về chi phí bao bì đóng gói sản phẩm

Trước khi bắt đầu tối ưu hóa chi phí đóng gói, bạn cần hiểu rõ về khái niệm “chi phí bao bì đóng gói sản phẩm” là gì. Bạn có thể hiểu đơn giản chi phí mà doanh nghiệp hay cá nhân bỏ ra để mua bao bì đóng gói, chi phí in ấn (nếu có), chi phí vận chuyển và nhiều chi phí liên quan phát sinh. Vậy để có thể tiết kiệm chi phí, bạn cần tính toán sát sao số lượng bao bì, chất lượng bao bì không bị hư hỏng để có thể giảm thiểu chi phí mà không ảnh hưởng đến chất lượng bao bì khi đến tay khách hàng. 

Để có thể vừa tiết kiệm chi phí đóng gói nhưng vẫn đảm bảo bao bì khi sử dụng đẹp, sang trọng, chất lượng bạn cần chú ý đến các yếu tố sau: 

– Cân nhắc lựa chọn kích thước phù hợp với sản phẩm (không quá rộng hoặc chật). 

– Tính tổng số lượng sản phẩm cần đóng gói (chỉ đặt dư ra số lượng ít phòng trường hợp hư hỏng). 

– Dựa vào tính chất của mỗi loại sản phẩm mà chọn chất liệu bao bì phù hợp. 

– Thiết kế và in ấn hình ảnh, logo, chữ phù hợp. 

1.2 Chi phí đóng gói bao gồm những khoản nào

Chi phí bao bì đóng gói sản phẩm bao gồm nhiều khoản, chúng ta có thể kể đến những khoản chi phí sau như chi phí vật liệu, công nhân lao động đóng gói, chi phí vận chuyển, chi phí bảo quản, bốc vác, chi phí TSCĐ,… Để có thể tiết kiệm chi phí cho khoản chi đó chúng ta cần tính toán cho phù hợp.  

Các khoản trong chi phí đóng gói

Các khoản trong chi phí đóng gói

1.3 Cách tính chi phí bao bì đóng gói sản phẩm

Để tính toán chi phí bao bì đóng gói sản phẩm, bạn cần tính toán tổng chi phí liên quan để có thể theo dõi và ước tính chi phí này một cách chính xác. 

– Lựa chọn bao bì phù hợp: Tùy vào sản phẩm bạn kinh doanh mà lựa chọn bao bì phù hợp. Các bao bì được sử dụng phổ biến như túi giấy, túi nilon, hộp carton, thùng carton hoặc các bao bì đặc biệt để đóng gói các sản phẩm y tế. 

– Đặt mua số lượng bao bì vừa đủ: Để không bị dư quá nhiều, bạn cần tính toán số lượng đơn hàng trong 1 tháng hoặc 3 tháng để đặt số lượng vừa đủ, xài hết tiếp tục đặt lại không để dư tồn quá nhiều. 

– Tính tổng chi phí bao bì: Sau khi đã thống nhất với bên đối tác nhận sản xuất bao bì, bạn cần thống kế lại giá tiền của một loại bao bì để có thể cân nhắc cộng vào tiền sản phẩm. Làm như vậy bạn sẽ không bị hao hụt quá nhiều vào lợi nhuận của mình. 

– Tính tổng chi phí in ấn: Hiện nay việc in ấn bao bì khá là phổ biến, nó không chỉ làm cho sản phẩm của bạn nổi bật hơn mà nó còn quảng bá thương hiệu của bạn đến với nhiều khách hàng hơn. Bỏ ra một số tiền không lớn để marketing cho sản phẩm mình là một điều cần thiết. Lựa chọn công nghệ in ấn phù hợp nhưng không kém phần chất lượng để không tốn quá nhiều chi phí. 

– Tính tổng chi phí vận chuyển: Chi phí vận chuyển cũng tốn kha khá, nên bạn cần tính toán và cân nhắc về chi phí vận chuyển sản phẩm và chi phí vận chuyển bao bì.

– Tính tổng chi phí khác: Chi phí bảo quản, lưu kho sản phẩm cũng là một loại chi phí. 

2. Tại sao lại tiết kiệm chi phí đóng gói?

Tiết kiệm chi phí đóng gói để tăng lợi nhuận

Tiết kiệm chi phí đóng gói để tăng lợi nhuận

Tiết kiệm chi phí đóng gói là một phần không thể thiếu trong quản lý kinh doanh hiệu quả. Lý do tại sao bạn cần quan tâm đến việc này:

– Tăng lợi nhuận: Chi phí đóng gói có thể chiếm một phần đáng kể trong chi phí tổng cộng của sản phẩm. Nếu bạn thể tối ưu hóa chi phí đóng gói bạn có thể tăng lợi nhuận của mình. 

– Cạnh tranh hơn: Trong thị trường ngày nay, việc giảm giá thành cuối cùng của sản phẩm có thể giúp bạn thu hút khách hàng hơn. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đang cạnh tranh với các sản phẩm tương tự. 

– Nâng cao trải nghiệm sản phẩm: Bao bì là yếu tố đầu tiên khi tiếp xúc với khách hàng, điều đó có thể thu hút khách hàng mua sản phẩm mặc dù chưa có nhu cầu. Thu hút được nhiều khách hàng trải nghiệm sản phẩm mà không tốn quá nhiều chi phí. 

– Bảo vệ môi trường: Sử dụng nguyên vật liệu bao bì có thể tái sử dụng và tối ưu hóa thiết kế đóng gói có thể giảm lượng rác thải và có lợi cho môi trường. Nó ảnh hưởng đến hình ảnh công ty và thu hút được những người ủng hộ việc bảo vệ môi trường.

3. Cách tiết kiệm chi phí bao bì đóng gói sản phẩm

Để tiết kiệm chi phí trong việc bao bì đóng gói sản phẩm, có một số cách bạn có thể áp dụng vào. 

3.1 Sử dụng nguyên vật liệu chất lượng, có thể tái sử dụng

Sử dụng nguyên vật liệu chất lượng và có khả năng tái sử dụng là một cách hiệu quả để giảm chi phí. Thay vì sử dụng bao bì một lần là vứt đi, bạn có thể chọn các loại bao bì có thể tái sử dụng, giúp bạn tiết kiệm và bảo vệ môi trường. 

3.2 Lựa chọn vật liệu đóng gói hiệu quả 

Lựa chọn vật liệu chất lượng và thân thiện môi trường

Lựa chọn vật liệu chất lượng và thân thiện môi trường

Khi chọn vật liệu đóng gói sản phẩm, bạn cần xem xét sản phẩm của bạn và lựa chọn loại bao bì phù hợp nhất. Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến để đóng gói sản phẩm:

Thùng carton: Thích hợp cho việc đóng sản phẩm trung bình, lớn hoặc nhiều sản phẩm cùng một lúc. Điều này có thể giảm chi phí vận chuyển vì chúng tạo nên một khối lớn. 

Hộp carton: Sử dụng cho các sản phẩm nhỏ hơn hoặc đòi hỏi sự riêng biệt. Điều này giúp đảm bảo sản phẩm không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Túi niêm phong: Phù hợp cho các sản phẩm nhẹ và nhỏ. Ví dụ như quần áo, phụ kiện, dép. Túi niêm phong có thể giảm chi phí vận chuyển và lưu trữ. 

Cuộn bóng khí: Dùng để bảo vệ sản phẩm khỏi va chạm và trầy xước. Và giúp cho sản phẩm không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. 

3.3 Lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp đóng gói hiệu quả

Khi bạn lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp đóng gói, bạn cần tìm hiểu kỹ và so sánh giá giữa các đơn vị. Hãy tìm những đơn vị có kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có khả năng tối ưu hóa quy trình đóng gói và giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Boxes Việt Nam là một lựa chọn tốt nhất dành cho doanh nghiệp của bạn. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất chúng tôi luôn tự tin đưa ra những sản phẩm bao bì đóng gói chất lượng. 

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại, nguyên vật liệu được nhập khẩu tận gốc giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng chất lượng sản phẩm không thay đổi. Nếu bạn vẫn đang còn phân vân về kích thước, thiết kế, lựa chọn chất liệu cho bao bì của mình hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0989.2222.47 để được nhân viên Boxes Việt Nam tư vấn và thiết kế 0Đ. 

Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo sản phẩm của bạn được đóng gói và bảo vệ một cách hiệu quả!

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Túi giấy đựng hoa quả và xu hướng túi nhập khẩu

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín

Chi tiết
Giải pháp đóng gói

Làm sao để mua thùng carton quận 8 giá tốt, uy tín