Túi giấy cán màng là gì? Vai trò của chúng trên thị trường

Bạn thường hay thấy các loại túi giấy có hiệu ứng trên bề mặt túi, thì đó chính là kỹ thuật việc cán màng cho túi giấy. Bài viết dưới đây, Boxes Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về túi giấy cán màng, từ định nghĩa đến cách chúng được sản xuất và vai trò quan trọng của chúng trên thị trường.

1. Túi giấy cán màng là gì?

1.1. Túi giấy cán màng là gì?

Túi giấy cán màng là gì? Sự thông dụng của chúng

Túi giấy cán màng là gì? Sự thông dụng của chúng

Tương tự như các loại bao bì giấy được gia công cán màng khác thì túi giấy cán màng cũng được hiểu theo cách tương tự. Chúng sẽ được cán qua một lớp màng nhựa mỏng để tạo ra hiệu ứng bóng hoặc lì tùy ý trên bề mặt túi.

Thông thường các túi giấy sử dụng chất liệu couche, bristol, ivory có định lượng giấy dao động từ 250 đến 300gsm. Lớp màng này không chỉ có công dụng tạo tính thẩm mỹ mà còn là lớp màng bảo vệ có bản in trên túi giấy, giúp chúng bền màu hơn và tránh bị trầy xước.

1.2. Ưu điểm của túi giấy được cán màng

Túi giấy cán màng giúp tăng độ thẩm mỹ

Túi giấy cán màng giúp tăng độ thẩm mỹ

Qua cách diễn đạt về túi giấy cán màng bên trên bạn đọc cũng đã hiểu khái quát về lợi thế của túi giấy được cán màng rồi đúng không? Dưới đây sẽ là chi tiết về một vài ưu điểm nổi bật về loại túi giấy này khi so sánh với các loại túi giấy thông thường:

– Tăng tính thẩm mỹ: Đây là ưu điểm đầu tiên mà túi giấy cán màng mang lại, với độ bóng hoặc mờ lì của mình chúng trở nên bắt mắt và tăng khả năng thu hút của sản phẩm túi giấy.

– Đảm bảo độ bền của túi giấy: Lớp màng được cán sẽ đóng vai trò là lớp bảo vệ cho bề mặt của túi, giúp giữ không bị ẩm ướt khi tiếp xúc với nước, đồng thời bảo vệ túi giấy khỏi sự trầy xước.

– Đảm bảo độ bền màu: Khi các túi giấy đã in ấn được cán lớp màng lên bề mặt thì sẽ tăng tuổi thọ của bản in, giữ màu lâu hơn, không bị xuống tone khi sử dụng lâu dài hay tiếp xúc với ánh mặt trời.

– Túi giấy luôn sạch sẽ: Lớp màng sẽ có khả năng chống nước vì thế khi túi bị bám bụi đều có thể sử dụng khăn ướt để lau qua và sản phẩm sẽ trở nên sạch sẽ.

2. Phân loại túi giấy cán màng trên thị trường

Có hai loại túi giấy cán màng chủ yếu là cán màng bóng và cán màng mờ. Chúng được sử dụng cho mục đích khác nhau như đựng thực phẩm, quà tặng, hoặc sản phẩm thời trang,… Mỗi loại túi có đặc điểm riêng biệt và phù hợp với các ngành công nghiệp cụ thể.

Túi giấy cán màng bóng và cán màng mờ

Túi giấy cán màng bóng và cán màng mờ

2.1. Túi giấy cán màng bóng

Đối với phân loại này, túi giấy sẽ được phủ lên một lớp polime có độ bóng và được ép bằng phương pháp cán nhiệt và thành phẩm cho ra là các chiếc túi bóng.

– Ưu điểm của túi giấy cán bóng:

+ Màu sắc của bản in trên túi sau khi được cán bóng sẽ tươi và sinh động hơn, tại cảm giác một chút sang trọng, tươi mới.

+ Không những giữ được độ bền màu, túi giấy cán bóng không bị ẩm mốc do tiếp xúc với nước, âm của thời tiết, không bị bụi bản làm ố bản in.

+ Có thể dùng khăn ướt làm sạch dễ dàng.

– Nhược điểm của túi giấy cán bóng:

+ Vì được cán màng bóng nên chúng có thể bị nhìn thấy các vết xước do va chạm, ma sát lực mặc dù đó có là và vết xước nhỏ.

+ Tuy chúng được cho là tăng nét sang trọng nhưng nếu sử dụng không phù hợp với mục đích nó sẽ phản tác dụng, sản phẩm có thể trở nên kém tinh tế.

2.2. Túi giấy cán màng mờ

Các loại túi giấy cán mờ tương tự cán bóng đều sẽ được cán lên bề mặt một lớp polime mỏng có hiệu ứng mờ và ép bằng phương pháp nhiệt:

– Ưu điểm của túi giấy cán mờ:

+ Lớp màng mờ sẽ cho ra hiệu ứng tự nhiên trên bề mặt túi tạo cảm giác sang trọng, tinh tế và phù hợp với nhiều ngành nghề.

+ So với cán bóng thì túi giấy cán mờ sẽ khó thấy các vết trầy xước hơn.

– Nhược điểm của túi giấy cán mờ:

+ Hiệu ứng của việc cán mờ sẽ làm tối màu bản in gốc, trong một số hoàn cảnh thì nó sẽ không phù hợp với mục đích sử dụng. Nếu muốn giữ màu ảnh gốc thì buộc phải nâng tone bản in để sau khi cán sẽ cho ra màu hợp lý.

+ Các loại túi giấy cán mờ sẽ dễ bị bám bụi và bị bẩn, khó lau sạch hơn so với cán bóng.

3. Vai trò của túi giấy cán màng

Lợi ích khi cán màng lên túi giấy 

Lợi ích khi cán màng lên túi giấy

Vai trò quan trọng nhất của các loại túi giấy cán màng là cho ra hiệu ứng bắt mắt và thu hút ánh nhìn của khách hàng. Từ đó, tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng và tăng tính sang trọng trong mắt khách hàng.

Bên cạnh đó, việc cán màng cũng tăng tính chuyên nghiệp của nhãn hàng, khiến khách hàng cảm nhận được sự đầu tư của thương hiệu vào sản phẩm. Đồng thời, khách hàng cũng sẽ để ý đến và lựa chọn các sản phẩm có túi giấy được cán màng để làm quà tặng.

Ngoài ra, chúng còn có vai trò tạo sự gắn kết giữa sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. Ví dụ như, sử dụng túi giấy cán bóng cho các thương hiệu skincare tạo sự tươi mới và mát mẻ. Còn sử dụng túi giấy cán mờ cho các túi giấy đựng đồng hồ, thời trang tạo ra vẻ sang trọng, lịch thiệp.

4. Quy trình sản xuất túi giấy cán màng

5 công đoạn sản xuất túi giấy đã cán màng

5 công đoạn sản xuất túi giấy đã cán màng

Bất kể kỹ thuật sản xuất nào cũng sẽ có quy trình sản xuất riêng của nó và buộc phải thực hiện theo từng bước. Dưới đây sẽ là quy trình sản xuất túi giấy cán màng cụ thể:

Bước 1: Lựa chọn giấy để sản xuất túi giấy, công đoạn này sẽ được bàn bạc với khách hàng để lựa chọn được loại giấy phù hợp với yêu cầu của khách hàng nhất.

Bước 2: Thiết kế và in ấn: Bản thiết kế sẽ được thông qua khách hàng sau đó tạo chế bản in và kết nối với máy in để thực hiện công đoạn tái hiện bản in lên túi giấy.

Bước 3: Cán màng túi giấy: Sau khi in ấn và được sấy khô chúng sẽ được đưa qua bước cán màng sản phẩm, tùy theo nhu cầu của khách hàng mà có thể thực hiện phương pháp cán bóng và cán mờ.

Bước 4: Gia công sau cán màng: Công đoạn này sẽ sẽ chủ yếu và gấp thành thành phẩm, bấm và xỏ dây túi nếu có.

Bước 5: Kiểm tra chất lượng túi giấy: Xem các sản phẩm đã đông đều, đạt yêu cầu chưa, nếu rồi sẽ tiến hành đóng gói và vận chuyển.

5. Một số câu hỏi thường gặp khi sản xuất túi giấy cán màng

Câu 1. Túi giấy cán màng có thể tái sử dụng không?

Trả lời: Túi giấy cán màng có thể tái sử dụng nhiều lần, tùy thuộc vào tình trạng của túi.

Câu 2. Có mất nhiều thời gian để gia công túi giấy cán màng không?

Trả lời: Quy trình gia công túi giấy cán màng tương đối nhanh chóng và hiệu quả, đặc biệt khi được thực hiện bởi xưởng sản xuất Boxes Việt Nam với kỹ thuật và thiết bị hiện đại.

Câu 3. Túi giấy cán màng thích hợp cho sản phẩm thực phẩm không?

Trả lời: Túi giấy cán màng có thể thích hợp để đựng sản phẩm thực phẩm nhờ nguyên liệu sản xuất lành tính của nó.

Câu 4. Có nên cán màng hai mặt cho túi giấy không?

Trả lời: Tất nhiên bạn có thể cán màng cho cả hai mặt túi giấy để đảm bảo độ bền tốt nhất, nhưng lưu ý chi phí của chúng sẽ cao hơn.

 Câu 5. Tại sao nên chọn dịch vụ gia công cán màng của Boxes Việt Nam?

Trả lời: Dịch vụ gia công cán màng của Boxes đảm bảo chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm của bạn, đồng thời mang lại sự tiện ích và hài lòng cho khách hàng.

Qua bài viết trên đây, Boxes Việt Nam đã cung cấp các kiến thức về túi giấy cán màng và tầm quan trọng của chúng, hy vọng bạn đọc cảm thấy hữu ích.

Bên cạnh đó tại Boxes Việt Nam, chúng tôi cũng cung cấp túi giấy cán màng theo yêu cầu của khách hàng,  thùng cartonhộp cartonbăng keocuộn bóng khítúi niêm phong,… đi kèm với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như thiết kế miễn phí, chiết khấu cho đơn hàng lớn,… Hãy liên hệ thông qua Hotline: 0989.2222.47 hoặc truy cập website boxes.com.vn để biết thêm nhiều sản phẩm hơn nữa.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Chi tiết
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường