Ứng dụng và lợi ích của xốp chống sốc trong cuộc sống ngày nay

Màng xốp là loại vật liệu rất thường hay xuất hiện trong các loại hàng hóa dễ vỡ, thiết bị điện tử,… Chúng có rất nhiều ưu điểm và công dụng khác nhau, vì thế cùng Boxes Việt Nam tìm hiểu thêm về xốp chống sốc và biết được tại sao các nhà bán luôn phải sử dụng chúng cho sản phẩm của mình nhé!

1. Màng xốp chống sốc là gì? Phân loại xốp chống sốc

Màng locked air chống sốc công nghệ mới

Màng locked air chống sốc công nghệ mới

Màng xốp chống sốc có thể hiểu là loại vật liệu có độ đàn hồi giữ cố định sản phẩm và và chống va đập khi vận chuyển và các tác động vật lý từ bên ngoài đến sản phẩm. Cấu tạo của các xốp chống xốc được làm chủ yếu từ nhựa LDPE – một phân cấp nhỏ của nhựa PE, nhựa PE.

Có nhiều cách để phân loại các màng xốp chống sốc, có thể là theo cấu tạo, theo kích thước, theo cuộn. Dưới đây là kiểu phân loại theo cấu tạo của xốp chống sốc:

Màng PE foam: Đây là vật liệu làm từ nhựa PE, cấu trúc mỏng và được sản xuất theo dạng cuộn. Đây là dạng sản phẩm sẽ làm lớp lót bảo vệ các bề mặt sản phẩm, hoặc bọc các hàng hóa dễ vỡ,… thường được thấy ở các công nghiệp sản xuất gương, tủ,…

Màng bóng khí (bubble wrap): Đây chắc chắn là vật liệu xốp chống sốc phổ biến nhất hiện nay, chúng rất hay xuất hiện trong gửi hàng hóa và kinh doanh online, đặc biệt là các mặt hàng thuộc khuôn khổ hàng dễ vỡ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều màng bóng khí, có thể là màng bóng nhỏ, bóng ống, locked air,…

Xốp chống tĩnh điện: Đây là loại xốp có hình dáng gần như màng PE foam nhưng tích hợp thêm khả năng chống tĩnh điện. Chúng thường được sử dụng chủ yếu trong ngành điện tử, bảo vệ các sản phẩm khỏi hiện tượng tĩnh điện gây hư hại sản phẩm và cũng có khả năng sốc cho sản phẩm.

2. Ưu điểm của màng xốp chống sốc

Điểm nổi bật của các màng xốp

Điểm nổi bật của các màng xốp

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của các xốp chống sốc là khả năng đàn hồi của chúng, đặc biệt là màng bóng khí. Khả năng này có thể bảo vệ sản phẩm khỏi các tác động vật lý gây hư hại sản phẩm.

Các màng xốp có khối lượng nhẹ và thường được sản xuất theo dạng cuộn, vì thế mà khi sử dụng để đóng gói sản phẩm trọng lượng của kiện hàng sẽ không chênh lệch đáng kể. Đồng thời, có thể linh hoạt cắt các kích thước màng theo mong muốn, điều này giúp tiết kiệm chi phí.

Các xốp hơi đều rất bền, một phần ưu điểm này đến từ chất liệu của chúng là nhựa. Chúng rất dẻo dai và hoàn toàn khó có thể xé chúng bằng tay không, vì thế các loại màng xốp chống sốc đều có thể bảo vệ sản phẩm một cách an toàn.

Tuy được sản xuất trên nguyên liệu nhựa nhưng chúng hoàn toàn không gây độc hại cho người sử dụng và cả sản phẩm. Ngoài ra, chúng còn có khả năng chống nước, vừa bảo vệ sản phẩm vừa có thể ngăn ẩm ướt gây hư hại.

Loại xốp này có đặc điểm mềm nên chúng dễ dàng ôm sát sản phẩm, chống rung, chống va đập tốt. Vì tính chất bền nên chúng còn có thể tái sử dụng nhiều lần, điều này giúp tiết kiệm vật liệu đóng gói và lượng rác thải ra môi trường.

3. Ứng dụng màng xốp chống sốc phổ biến hiện nay

Công dụng của cuộn bóng khí trong đời sống

Công dụng của cuộn bóng khí trong đời sống

Mục đích sử dụng của hầu hết các màng xốp chống sốc trên thị trường hiện nay, chủ yếu thường thấy dùng để bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ như gốm, sứ, thủy tinh, gương,… loại được sử dụng phổ biến là màng bóng khí.

Chúng cũng được sử dụng nhiều trong ngành nội thất, các dạng sản phẩm cần bảo vệ bề mặt tốt, yêu cầu thẩm mỹ cao như bàn, ghế, tivi,… loại được sử dụng chủ yếu là màng PE foam.

Đối với các thiết bị điện tử, khi đóng gói các bên sản xuất đều ưu tiên quấn thêm màng xốp chống sốc bên ngoài. Đặc biệt các mặt hàng điện thường sẽ sử dụng xốp chống tĩnh điện để ngăn các hiện tượng tĩnh điện xảy ra.

Ngoài ra, khi vận chuyển trái cây nhà buôn đều sẽ sử dụng các vật liệu chêm chèm đặc biệt là xốp chống sốc. Màng bóng khí sẽ thường được quấn ngoài hộp các loại trái cây, PE foam sẽ được làm lớp lót giữa các sản phẩm.

Không những các ứng dụng thường thấy như các ứng dụng được nêu bên trên, xốp chống sốc còn có thể tận dụng với nhiều mục đích khác nhau nữa, đây chắc chắn là vật liệu đóng gói đa năng.

4. Lợi ích màng xốp chống sốc mang lại cho bạn

2 giá trị mà xốp chống sốc đem lại

2 giá trị mà xốp chống sốc đem lại

Có rất nhiều lợi ích mà màng xốp chống sốc mang lại cho nhà bán và các doanh nghiệp, ngay bên dưới đây là hai lợi ích nổi bật nhất của chúng:

– Bảo vệ hàng hóa: Đây chắc hẳn là vật liệu ưu viết trong ngành đóng gói vận chuyển sản phẩm, chúng đảm bảo sản phẩm luôn được an toàn khi vận chuyển, giảm các tác động của lực nhờ độ đàn hồi.

– Tiết kiệm chi phí: Các loại màng xốp chống sốc đều có giá thành rẻ, linh hoạt trong việc sử dụng. Bên cạnh đó, trọng lượng nhẹ hơn các vật liệu chêm chèn khác vì thế mà chúng vừa tiết kiệm chi phí đầu tư vừa tiết kiệm chi phí vận chuyển.

5. Hậu quả của việc không sử dụng xốp chống sốc là gì?

Tác hại khi không dùng màng chống sốc

Tác hại khi không dùng màng chống sốc

Không chỉ đơn thuần là vật liệu đóng gói mà các xốp chống sốc trở nên quan trong trong nhiều ngành nghề, dẫn đến nếu không sử dụng đến vật liệu này thì nhà bán và doanh nghiệp sẽ vướng phải một số rắc rối:

– Tình trạng hoàn hàng có thể xảy ra: Nếu hàng đến tay khách hàng không còn nguyên vẹn, một phần do khâu đóng gói lỏng lẻo họ sẽ trả chúng lại cho người bán và quyết định không nhận hàng.

– Mất khách hàng: Hoàn hàng xảy ra đồng nghĩa với việc khách hàng không còn tin tưởng vào người bán nữa. Kéo theo đó, doanh nghiệp sẽ mất khách hàng thân thiết hoặc cả nhóm khách hàng mới.

– Chi phí phát sinh cao: Khi hàng bị trả về, người bán sẽ phải chịu cả chi phí của hai đầu, điều này thật sự sẽ là rắc rối lớn nếu nó xảy ra nhiều lần. Chính vì vậy, để khắc phục rủi ro liên tiếp khâu đóng gói rất quan trọng và xốp chống sốc cũng thế.

Qua bài viết trên đây, Boxes Việt Nam đã nêu ra các điểm mạnh và tầm quan trọng của việc sử dụng màng xốp chống sốc khi đóng gói và vận chuyển các loại sản phẩm. Hay tối ưu hóa quá trình đóng gói của mình bằng vật liệu chống sốc ưu việt này nhé.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm mua màng bóng khi hay PE foam thì Boxes Việt Nam sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Không chỉ thế chúng tôi cung cấp đầy đẩu các vật liệu đóng gói khác như hộp carton, thùng carton, băng keo, túi niêm phong,… chúng luôn có sẵn tại cửa hàng boxes.com.vn, hoặc bạn có thể để lại thông tin liên hệ dưới đây để được nhân viên liên hệ sớm nhất nhé.

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Chi tiết
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường