Thùng carton 1 lớp: Ứng dụng trong đóng gói hàng hóa

Thùng carton ngày càng là sự lựa chọn hàng đầu trong ngành đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Chính vì vậy, chúng ngày càng trở nên đa dạng và tiện ích hơn. Một trong những loại thùng carton được nhiều sự ưa chuộng hiện nay là thùng carton 1 lớp. Cùng Boxes Việt Nam đi tìm hiểu về loại thùng này nhé!

1. Thùng carton 1 lớp là gì?

4 ứng dụng vượt trội thùng carton 1 lớp

Thùng carton 1 lớp là gì?

Thùng carton 1 lớp có chất liệu làm từ giấy carton cứng, không có lớp carton phụ bên trong hay là bên ngoài. Chúng sẽ được tạo nên từ các lớp giấy carton mỏng và nhẹ để có độ cứng, độ bền khi đựng sản phẩm.

Với cấu tạo không quá phức tạp nên ngày nay chúng được lựa chọn để thực hiện đóng gói hàng hóa có trọng lượng nhẹ, gọn. Không những vậy thùng carton 1 lớp còn mang lại nhiều sự tiện ích, tính linh hoạt về kích thước, kiểu dáng khi đóng gói cho đa dạng ngành nghề.

Xem thêmĐộ bục của thùng carton là gì? Cách đo lường độ bục của thùng carton

2. Ưu và nhược điểm của thùng carton 1 lớp

2.1 Ưu điểm

Ưu điểm của thùng carton 1 lớp

Ưu điểm của thùng carton 1 lớp

Thùng carton có trọng lượng nhẹ nhàng và cấu trúc đơn giản nên sẽ linh hoạt hơn trong việc cắt hoặc gấp để tạo nên những kích thước, kiểu dáng phù hợp với từng loại sản phẩm khác nhau. Đồng thời, thùng carton 1 lớp còn trở nên dễ dàng hơn trong quá trình di chuyển, ít tốn sức lực hơn so với các thùng carton thông thường.

Nhờ tính linh hoạt về kiểu dáng và kích thước của thùng carton 1 lớp mà chúng có thể được sử dụng để đóng gói hàng hóa trong đa dạng ngành nghề như là ngành thực phẩm thì đóng gói đồ ăn khô, đồ ăn vặt, các sản phẩm có trọng lượng nhẹ,ngành thiết bị điện tử sẽ đóng gói các mao mạch nhỏ, các thiết bị nhỏ và nhẹ,…

Tuy là thùng carton 1 lớp nhưng vẫn có thể bảo vệ được sản phẩm bên trong tránh khỏi những bụi bẩn từ bên ngoài môi trường. Bên cạnh đó, được sản xuất từ giấy carton nên chúng không có chất độc hại và thân thiện với môi trường hơn so với các vật liệu khác. Khi thải ra môi trường thùng carton sẽ phân hủy nhanh hơn. Mang đến lợi ích cho nhiều ngành nghề nhưng lại có giá thành thấp hơn so với các thùng carton khác, điều này làm giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp hay là các người tiêu dùng.

Xem thêm: Thùng carton in logo theo yêu cầu giá tốt, chất lượng tại Tp.HCM

2.2 Nhược điểm

Nhược điểm của thùng carton 1 lớp

Nhược điểm của thùng carton 1 lớp

Bên cạnh những ưu điểm mà thùng carton 1 lớp mang lại thì chúng vẫn sẽ có một số mặt hạn chế như sau:

Khả năng bảo vệ sản phẩm:

Với cấu tạo từ nhiều lớp giấy carton mỏng nên nó chưa được đánh giá cao về khả năng chịu lực. Nếu ta sử dụng thùng carton 1 lớp đựng những sản phẩm dễ vỡ hoặc có trọng lượng nặng thì khi có tác động từ bên ngoài sẽ không đảm bảo được tính nguyên vẹn của sản phẩm bên trong.

Chống thấm nước:

Đối với thùng carton thông thường sẽ có 1 lớp sóng ở giữa để tăng tính khả năng chống thấm nước nhưng thùng carton 1 lớp thì chưa có lớp sóng nên khả năng chống thấm nước của sản phẩm này có mặt hạn chế hơn.

Đồng thời, tính chất mỏng và nhẹ nên chúng sẽ bị ảnh hưởng khi có tác động từ thời tiết hoặc môi trường. Chúng chưa có khả năng chịu được nhiệt độ quá cao vì độ dày của thùng chưa đạt được hiệu quả cao. Lý do này có thể làm cho sản phẩm không chịu được nhiệt độ cao  có thể bị hư hỏng.

Xem thêm[Bảng giá] Hộp Carton đóng hàng shopee sỉ lẻ đa dang kích thước

3. 4 ứng dụng của thùng carton 1 lớp

Chúng ta có thể nắm được cơ bản về ưu và nhược điểm của thùng carton 1 lớp qua những thông tin trên. Dưới đây, Boxes Việt Nam sẽ cung cấp thêm về ứng dụng mà thùng carton ấy mang lại cho các doanh nghiệp.

3.1  Đóng gói và vân chuyển hàng hóa

Đa số mục đích mà các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng thùng carton là để đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Thùng carton 1 lớp cũng đang là sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu của nhiều doanh nghiệp.

Tuy khả năng bảo vệ sản phẩm của chúng không cao đối với các mặt hàng dễ vỡ nhưng đối với những sản phẩm nhỏ và nhẹ thì thùng carton 1 lớp sẽ luôn phát huy hết khả năng của mình. Độ cứng và độ dày cơ bản của chúng có thể bảo vệ sản phẩm không bị trầy xước khi có tác động không quá mạnh từ bên ngoài môi trường.

Một điểm nổi bật của thùng carton 1 lớp là thùng có thể thay đổi được kích thước và kiểu dáng phù hợp với các loại sản phẩm dù lớn hay nhỏ. Vậy nên, chúng được lựa chọn để đóng gói hàng hóa. Chúng còn tối ưu về không gian khi vận chuyển vì có thể xếp chồng nên nhau để tăng thêm số lượng cũng như vẫn luôn đảm bảo được chất lượng vận chuyển.

Xem thêm: Kích thước thùng carton phổ biến và cách đo size hộp carton chính xác nhất

3.2 Lưu trữ và bảo quản hàng hóa

Một trong những tính năng được chú ý của thùng này chính là lưu trữ và bảo quản hàng hóa. Có cấu trúc đơn giản và chất liệu chất lượng thì thùng carton tạo ra một không gian lưu trữ rộng rãi.

Ngoài ra thùng carton 1 lớp còn bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi bụi bẩn và bụi mịn từ bên ngoài môi trường khi lưu trữ trong thời gian dài. Thùng carton còn cung cấp thêm sự che chắn cho sản phẩm tránh khỏi tia UV từ ánh nắng mặt trời vì tia UV sẽ làm cho sản phẩm mất đi màu sắc ban đầu của sản phẩm và giảm đi chất lượng.

3.3 Sử dụng trong việc quảng cáo thương hiệu

Thùng carton 1 lớp sử dụng trong quảng cáo thương hiệu

Thùng carton 1 lớp sử dụng trong quảng cáo thương hiệu

Ngày nay khách hàng sẽ luôn để ý đến các chi tiết về bên ngoài lẫn bên trong của sản phẩm. Thùng carton này đang hoàn thành rất tốt nhiệm vụ quảng cáo sản phẩm cho thương hiệu. Các doanh nghiệp có thể in ấn logo, slogan hoặc thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng lên thùng carton để gây thêm sự chú ý cho khách hàng.

Đồng thời khi in ấn doanh nghiệp sử dụng màu sắc, hình ảnh đẹp mắt thì đồng nghĩa với việc đã tạo nên được sự chú ý, ấn tượng và tăng thêm độ hài lòng của khách hàng về thương hiệu.

Tính thẩm mỹ, sang trọng của chiếc thùng cũng nói lên một phần của doanh nghiệp và giúp khách hàng có thêm độ tin cậy hơn về sản phẩm. Điều này không những tăng thêm lợi nhuận và còn tăng thêm giá trị thương hiệu mà các doanh nghiệp luôn muốn hướng đến. Hiểu rõ được tầm quan trọng của thùng carton 1 lớp trong ứng dụng quảng cáo thương hiệu nên Boxes Việt Nam luôn cho ra đời những sản phẩm chất lượng, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu mà khách hàng mong muốn.

Xem thêmHộp carton nắp gài: Thiết kế và in ấn hộp theo yêu cầu giá tốt, chất lượng

3.4 Sử dụng trong các hoạt động sáng tạo và nghệ thuật

Sử dụng trong hoạt động nghệ thuật

Sử dụng trong hoạt động nghệ thuật

Một điểm đặc biệt trong nhiều ứng dụng chính là thùng carton 1 lớp có thể được sử dụng để hoạt động sáng tạo và nghệ thuật.

Chất liệu là giấy carton mỏng nhẹ nên chúng sẽ dễ dàng cắt, gấp để thiết kế ra những sản phẩm có giá trị về mặt nghệ thuật như là góp phần vào các tác phẩm hội họa hoặc sáng tạo ra những vận dụng như bàn ghế,… Không chỉ vậy chúng ta có thể sử dụng giấy carton đó để trang trí cho nhà cửa và có những thiết kế độc đáo hơn.

Đã có những sản phẩm được tái chế từ thùng carton 1 lớp được trưng bày ở những triển lãm lớn nhỏ trên toàn quốc. Điều này cũng đã thể hiện được rất lớn về giá trị mà thùng carton mang lại và vai trò của thùng carton trong đời sống của chúng ta.

Xem thêm: TOP 6 xưởng sản xuất bao bì giá tốt và uy tín nhất Việt Nam

4. Nơi sản xuất thùng carton 1 lớp giá rẻ

Là một doanh nghiệp sản xuất có dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực bao bì, Boxes Việt Nam luôn cập nhật những xu hướng, phát triển thương hiệu và hiểu rõ được những nhu cầu, mong muốn của khách hàng khi phải phân vân, lo lắng về việc lựa chọn một nơi tin cậy để gửi gắm những sản phẩm của mình.

Chúng tôi sẽ luôn cung cấp cho bạn những dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của bạn như là tư vấn sản phẩm, thiết kế một cách chi tiết, cụ thể theo mong muốn của khách hàng, tạo ra những bao bì chất lượng như hộp carton nắp gàihộp carton trắnghộp đựng sáchhộp giày cartonhộp giấy đựng quần áo,… để giúp cho sản phẩm của thương luôn được trân trọng. Truy cập ngay https://boxes.com.vn/ để xem thêm các mẫu thùng carton mới nhất hiện nay hoặc liên hệ hotline 0989.2222.47 để được tư vấn chi tiết!

để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 5 phút
Nhận báo giá trực tiếp tại zalo https://zalo.me/0989222247
Bạn có hài lòng về bài viết này không ?
Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Chi tiết
Tin tức

Hanger giấy là gì? 10 mẫu hanger giấy phổ biến

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường

Chi tiết
Kiến thức bao bì giấy

Phân loại giấy cuộn carton trên thị trường